Phải dành những lời ngợi khen cho sự thật thà của tay đấm 32 tuổi người Mỹ.

Trận đấu giữa Joe Lauzon (Mỹ) gặp Marcin Held (Ba Lan) ở sự kiện UFC 103 diễn ra tại tại Phoenix, Arizona (Mỹ) có những tình tiết hết sức bất ngờ. Trải qua 3 hiệp đấu, võ sĩ Joe được các trọng tài trao chiến thắng vì có số điểm vượt trội hơn so với Marcin Held, tuy nhiên kết quả khiến chính võ sĩ Joe Lauzon không phục.

UFC: Vo si gay soc, thang nhung nhat dinh nhan thua - Anh 1

Joe Lauzon (trái) thắng nhưng phản đối quyết định của các trọng tài

Joe cho rằng mình chỉ thực sự lấn lướt đối thủ trong hiệp đấu thứ nhất, còn 2 hiệp sau đối thủ Marcin là người thi đấu trội hơn. "Tôi không hoàn toàn đồng ý với các quyết định của trọng tài. Trong hiệp đấu cuối (hiệp 3), tôi thực sự không còn là chính mình. Rõ ràng đây không phải là trận đấu tốt của tôi, chiến thắng nên thuộc về Marcin", Joe Lauzon phát biểu gây sốc.

Ngay cả bình luận viên, cựu vô địch UFC - Daniel Cormier cũng không đồng ý với quyết định của các trọng tài: "Tôi nghĩ Marcin xứng đáng giành thắng lợi, ngoài pha dính đòn khuỷu tay, anh ấy kiểm soát toàn bộ trận đấu này".

Tuy nhiên lời tự thú của Joe và lời bình luận của Daniel đều đến sau quyết định của trọng tài. "Bút sa gà chết", tất cả phải tôn trọng phán quyết của người "cầm cân nảy mực". Joe Lauzon đã có chiến thắng 14 tại UFC, còn võ sĩ Ba Lan vẫn đi tìm thắng lợi đầu tiên ở UFC sau 2 trận thua liên tiếp.

Video trận đấu giữa Joe Lauzon (Mỹ) gặp Marcin Held (Ba Lan) ở sự kiện UFC 103

Q.H (Tổng hợp Yahoosports)