Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

UFO từng được Hải quân Mỹ phát hiện bất ngờ trở lại Anh

Một người dân ở Anh đã chụp được hình ảnh UFO trên bầu trời phía tây nam Leicestershire. Tuy nhiên, nó được nhận xét giống hệt vật thể bay không xác định Hải quân Mỹ phát hiện vào năm 2004.

Một nhân chứng có tên Lucy Jane Castle ở Hinckle, phía tây nam Leicestershire, nước Anh đã chụp được hình UFO nổi tiếng khi thấy nó xuất hiện trên bầu trời.

Cô cho biết, UFO bay lơ lửng một lúc và lao đi với tốc độ cao rồi biến mất trong nháy mắt. Cô chưa từng thấy thứ gì có hình dạng như vậy trước đây. Sau đó Lucy vội vàng chụp một bức ảnh khi nó đang đứng yên.

Trong bài đăng của Lucy, Dan Watson, một thành viên của nhóm chuyên săn UFO ở Anh, cũng chia sẻ một bức ảnh chụp 2 vật thể lạ tương tự UFO mà Lucy nhìn thấy được anh chụp ở Swindon vào năm ngoái.

Nhiều người cho rằng, UFO mà Lucy chụp được có hình dạng giống hệt vật thể bay không xác định mà cựu phi công Hải quân Mỹ David Fravor đã phát hiện vào năm 2004.

Trong vụ việc được cho là xảy ra năm 2004, phi đội của ông Fravor chứng kiến một vật thể không xác định có kích thước chiếc Boeing 747 dưới mặt nước trong cuộc tập trận ở Thái Bình Dương, cách bờ biển TP San Diego của bang California 160 km.

Ông cho biết, vật thể bay quan sát được từ buồng lái của chiếc Boeing F/A-18E/F Super Hornet vào năm 2004 "dài khoảng 12 m, có hình bầu dục, giống như viên kẹo Tic Tac" và "tiến, lùi, sang trái, sang phải" khó đoán.

Ông Fravor đã cố gắng chặn vật thể này nhưng nó vọt đi với tốc độ đáng kinh ngạc. Nhờ máy bay có trang bị camera hồng ngoại, một thành viên khác ghi được hình ảnh một trong những vật thể bay sau khi hệ thống radar bị phá nhiễu.

"Nó lơ lửng sát mép nước. Khi tôi đến gần hơn, nó tăng tốc và biến mất. Nhanh hơn bất cứ thứ gì tôi từng thấy trong đời. Chúng tôi bay vòng lại để xem có gì dưới nước nhưng chẳng có gì cả. Chỉ có nước biển xanh ngắt", ông Fravor kể lại.

Vừa qua phát ngôn viên hải quân Mỹ Joe Gradisher thừa nhận các vật thể trong video do phi công quay được là "hiện tượng hàng không chưa xác định".

Phát ngôn viên hải quân Mỹ cho biết, nhiều phi công trong những năm qua không báo cáo về những lần phát hiện vật thể bay lạ do lo ngại bị coi là hiện tượng hoang đường. Theo ông, cách duy nhất để tìm ra nguồn gốc những UAP đó là khuyến khích học viên báo cáo về chúng.

Đây là lần đầu tiên hải quân Mỹ thừa nhận sự tồn tại của những vật thể bay không xác định (UFO) trong ba video được phi công quân sự nước này quay và được giải mật gần đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng cho biết ông đã đọc những báo cáo về các vụ chạm trán với UFO. Khi được hỏi liệu có tồn tại sự sống ngoài Trái Đất hay không, ông nói họ "đang theo dõi và các bạn sẽ được thông báo đầu tiên".

Mời các bạn xem video: Phi hành gia NASA làm rơi gương ngoài vũ trụ. Nguồn: VTV

Thùy Dung (T.H)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ufo-tung-duoc-hai-quan-my-phat-hien-bat-ngo-tro-lai-anh-1552750.html