NDĐT - Ngày hội UK Education Talk là sự kiện đặc biệt trong mùa hè 2015 của Hội đồng Anh, dành cho các bạn trẻ đang có kế hoạch du học hoặc sẽ lên đường tới Anh du học trong năm nay.

(Ảnh: Britishcouncil)

UK Education Talk buổi sáng sẽ diễn ra cuộc thảo luận bàn tròn giữa khách mời đặc biệt, đó là các cựu du học sinh tiêu biểu, đại diện nhà tuyển dụng và bà Leona Baker, Trưởng Bộ phận Visa, Đại sứ quán Anh. Bàn tròn thảo luận sẽ đi sâu vào những vấn đề được quan tâm nhất như chi phí học tập tại Vương quốc Anh, các cơ hội học bổng, quy trình xin visa và cách chọn ngành học phù hợp với năng lực và xu thế thị trường. Chương trình buổi sáng còn bao gồm hoạt động trao đổi theo nhóm nhỏ giúp người tham dự được giao lưu và tương tác tối đa với các bạn du học sinh Anh và các bạn trẻ khác có chung mối quan tâm.

Trong chương trình, những du học sinh Anh và cựu du học sinh Anh sẽ là những người trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình để giúp các bạn trẻ tìm hiểu về cuộc sống học tập tại Vương quốc Anh.

Buổi chiều cùng ngày, “Chuẩn bị hành trang du học” là sự kiện hữu ích cho người đã nhận thư nhập học và đang chuẩn bị lên đường. Những băn khoăn thực tế nhất, từ chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục ở sân bay tới các vấn đề cuộc sống thường ngày như quản lý tiền, tìm việc làm thêm và hoạt động xã hội hay sự khác biệt văn hóa sẽ được các bạn du học sinh Anh cùng tháo gỡ và chia sẻ.

Tại chương trình, các bạn sẽ được nhận sim khuyến mại của công ty mạng Lebara (Anh) để có thể dễ dàng liên lạc với gia đình ngay khi vừa đặt chân tới Anh cùng bản mềm tài liệu First Step (chia sẻ về những việc bạn cần làm ngay khi tới Anh) và Creating Confidence (những lời khuyên hữu ích về Vương quốc Anh để bạn có thể tự tin trải nghiệm cuộc sống ở đây) của Hội đồng Anh dành cho sinh viên chuẩn bị tới Anh nhập học.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh cho biết: “Với con số hơn 7.000 học sinh, sinh viên hiện đang học tại Vương quốc Anh, tôi tin tưởng Vương quốc Anh sẽ tiếp tục là một điểm đến tuyệt vời cho các bạn trẻ Việt Nam trên con đường học vấn và sự nghiệp. Ngày hội UK Education Talk là dịp đặc biệt bởi lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu mạng lưới các Đại sứ Du học Anh. Đó là các bạn trẻ, những người đã thành công khi lựa chọn Vương quốc Anh và tình nguyện chia sẻ những kinh nghiệm và bài học của mình".

Đồng hành cùng với sự kiện có các trường Đại học và Cao đẳng từ Vương quốc Anh gồm: BPP University, INTO University Partnership, Kings Education, The University of Winchester, University of Huddersfield và University of the West of England. Đội ngũ tư vấn viên của Student.com sẽ cung cấp cho các du học sinh tương lai mọi thứ mà các bạn cần để có thể tìm được chỗ ở tốt nhất và thuận tiện nhất.

Chương trình sẽ diễn ra buổi sáng từ 9 giờ đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 15 giờ đến 17 giờ 30 phút ngày 1-8 tại khách sạn Sofitel Plaza (Hà Nội) và ngày 8-8 tại khách sạn Pullman Saigon Centre (TP Hồ Chí Minh).

T.A