Ukraine đàm phán với Mỹ để có được hỗ trợ quân sự ban đầu dành cho Afghanistan

Ukraine và Mỹ đang đàm phán về khả năng viện trợ quân sự ban đầu dành cho Afghanistan có thể chuyển đến Kiev – Đại sứ Ukraine tại Mỹ Oksana Makarova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Liberty.

Đại sứ Ukraine tại Mỹ Oksana Makarova.

Đại sứ Ukraine tại Mỹ Oksana Makarova.

“Chúng tôi đang tích cực làm việc về vấn đề này. Bộ trưởng (Bộ Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba) đã thảo luận về nó trong chuyến thăm của ông ấy. Một cuộc thảo luận tích cực đang diễn ra” – Đại sứ Makarova nói khi được hỏi liệu Kiev có thể tin tưởng vào viện trợ quân sự dành cho Afghanistan hay không.

Bà Makarova nhấn mạnh vấn đề không phải là những gì Kiev có thể nhận được trong trường hợp cụ thể này mà là những gì phía Ukraine thấy cần thiết. Bà nhớ lại rằng trước đó Kiev và Washington đã ký một thỏa thuận 5 năm cho phép 2 nước hợp tác “ở cấp độ chiến lược cao hơn”.

Ngoài ra, đại sứ cho biết Ukraine muốn danh sách viện trợ của Mỹ được mở rộng.

Vào cuối tháng 12/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ngân sách quốc phòng 2022 trị giá 770 tỷ USD. Ukraine sẽ nhận được 300 triệu USD. 150 triệu USD khác sẽ được chi cho “hợp tác an nnh với các nước Baltic”.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/ukraine-dam-phan-voi-my-de-co-duoc-ho-tro-quan-su-ban-dau-danh-cho-afghanistan-hoc3lT0nR.html