BizLIVE - Tiểu đoàn người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan mang vũ khí mới sẽ được điều tới chiến dịch ở phía đông Ukraine, Tiếng nói nước Nga đưa tin.

Photo: RIA Novosti/Mikhail Voskresenskiy

Tiểu đoàn người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan mang vũ khí mới sẽ được điều tới chiến dịch ở phía đông Ukraine, Tiếng nói nước Nga đưa tin.

Hoạt động quân sự ở miền đông Ukraine sẽ có sự tham gia của tiểu đoàn đặc nhiệm Sumư (Bộ Nội vụ), chủ yếu bao gồm những thành phần dân tộc cực đoan và được trang bị vũ khí mới, một sĩ quan cao cấp của Bộ Nội vụ Ukraine nói với RIA Novosti hôm thứ Bảy.

“Hiện nay, tiểu đoàn hầu hết gồm những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đang tích cực chuẩn bị cho các hoạt động chiến đấu sắp tới trong môi trường đô thị. Binh sĩ được trang bị mô hình vũ khí mới nhất của phương Tây", người đối thoại với RIA Novosti nói.

Vào sáng thứ Sáu, giới quân sự Ukraine bắt đầu sử dụng máy bay và xe bọc thép tấn công Slovyansk, tỉnh Donetsk, nơi người dân bày tỏ ủng hộ chế độ liên bang hóa Ukraine, đã xuất hiện những dự liệu về thương vong.

Sau đấy, có tin Kramators'k, thuộc tỉnh Donetsk, cũng bị tấn công. Các bác sĩ cho biết về tình trạng nạn nhân trong các cuộc đụng độ.