Ukraine ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao nhất trong ngày

Gốc
Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu, khi Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong ngày.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Lviv, Ukraine ngày 30/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, tại châu Á, Ấn Độ đang kiểm soát khá tốt sự lây lan của dịch bệnh.

Tại Ukraine, Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 113 ca tử vong - mức cao nhất trong 1 ngày từ trước tới nay. Như vậy, tính đến nay, Ukraine ghi nhận tổng cộng 309.107 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.786 trường hợp tử vong.

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận thêm 75 ca tử vong do mắc COVID-19 - mức cao nhất trong 1 ngày kể từ đầu tháng 5. Trong khi đó, số ca nhiễm mới trong ngày tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng lên tới hơn 2.000 người - tương đương với mức đầu tháng 5 khi nước này áp đặt các lệnh hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Hiện tổng cộng đã có 349.519 ca mắc COVID-19, trong đó có 9.371 trường hợp tử vong.

Đầu năm nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã áp đặt biện pháp phong tỏa cuối tuần, hạn chế đi lại giữa các thành phố và đóng cửa các nhà hàng, quán cà phê nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Hầu hết các biện pháp trên đã được dỡ bỏ hồi tháng 6. Kể từ đó, nhà chức trách đã áp đặt các biện pháp, trong đó có giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và áp đặt mức phạt đối với những ai vi phạm quy định.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, tình hình COVID-19 có tín hiệu tích cực. Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn thông báo của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã phát hiện thêm 46.790 ca mắc COVID-19. Đây là mức lây nhiễm trong 1 ngày thấp nhất trong khoảng 90 ngày qua, đưa tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn Độ lên 7,59 triệu người, trong đó có 115.197 trường hợp tử vong.

Số ca vẫn còn dương tính tại Ấn Độ tiếp tục ở dưới ngưỡng 800.000 trong ngày thứ 4 liên tiếp và tỷ lệ phục hồi đã tăng lên đến 88,63%. Những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch, trong đó có Maharashtra, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu và Andhra Pradesh, đã chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 sụt giảm mạnh trong một tháng qua.

Theo bộ trên, việc đẩy mạnh xét nghiệm toàn diện trên phạm vi cả nước là một trong những nguyên nhân chính giúp làm giảm tỷ lệ xét nghiệm dương tính, qua đó cho thấy tốc độ lây nhiễm dịch bệnh đang được ngăn chặn hiệu quả. Ngoài ra, chính phủ trung ương cũng áp dụng quyết liệt các biện pháp truy vết, theo dõi, điều trị và sử dụng công nghệ để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan, với sự phối hợp hiệu quả của các chính quyền bang.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo tình trạng lây nhiễm ở Ấn Độ có thể sẽ tăng khi mùa lễ hội đang đến gần, với các lễ hội Hindu quan trọng như Durga Puja trong tháng này và và Diwali giữa tháng 11.

Thùy Trang- Huy Lê (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/the-gioi/ukraine-ghi-nhan-so-ca-tu-vong-do-covid19-cao-nhat-trong-ngay-20201020171505200.htm