(Kiến Thức) - Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết, các quân nhân vừa hoàn thành 80% công việc xây dựng tuyến phòng thủ đầu tiên ở miền đông nước này.

Vào ngày 4/10, ông Poroshenko đã đưa ra thông báo trên trong chuyến đi thị sát ở tỉnh Zhymotyr. Theo văn phòng báo chí của Tổng thống Ukraine, ông Poroshenko cho hay, tuyến phòng thủ thứ hai đang trong giai đoạn sẵn sàng.

Tổng thống Poroshenko đi thi sát đơn vị quân đội ở tỉnh Zhymotyr ngày 4/10.

Trong chuyến đi thăm, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo cho việc trang bị cho các quân nhân quần áo ấm cho mùa đông sắp tới. Ông khẳng định, các chỉ huy sẽ phải báo cáo vấn đề này trước ngày 10/10.

Trước đó, ông Poroshenko cho hay, Kiev cần và nên xây dựng các công sự vững chắc và hiện đại dọc biên giới với Nga . Sau phát biểu này, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã loan báo về công trình xây dựng “một bức tường thực sự với Liên bang Nga” và nói rằng, dự án này sẽ hoàn thành trong vòng 6 tháng.

Các chuyên gia cho rằng, dự án xây công sự này sẽ tiêu tốc của chính phủ Ukraine khoảng 4 tỷ USD và có thể không hoàn thành đúng như thời hạn mà lãnh đạo nước này đưa ra.

Thanh Nga (theo Ria Novosti)