Ukraine huy động một triệu quân để quyết tái kiểm soát khu vực phía Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov ngày 10/7 cho biết, Ukraine đã huy động được một triệu binh sỹ để thực hiện kế hoạch tái giành quyền kiểm soát các khu vực phía Nam của nước này.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ The Times, ông Reznikov nêu rõ: “Chúng tôi hiểu rằng, về mặt chính trị, điều đó rất cần thiết cho đất nước của chúng tôi. Tổng thống đã yêu cầu người đứng đầu quân đội vạch ra các kế hoạch cần thiết. Chúng tôi đang có khoảng 700.000 binh sỹ trong các lực lượng vũ trang, công thêm lực lượng bảo vệ quốc gia, cảnh sát, biên phòng, tất cả vào khoảng 1 triệu người”.

Binh sỹ Ukraine tập luyện tại một căn cứ gần Manchester, Anh. Ảnh: AP

Binh sỹ Ukraine tập luyện tại một căn cứ gần Manchester, Anh. Ảnh: AP

Bộ trưởng Alexey Reznikov cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Anh dành cho Ukraine, cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace là nhân vật then chốt – người đã giúp chuyển hướng cách tiếp cận, từ việc cung cấp các vũ khí Liên Xô sang cung cấp các loại vũ khí tiêu chuẩn NATO, chẳng hạn như pháo 155mm, các hệ thống tên lửa dẫn đường và máy bay không người lái công nghệ cao. Thời gian gần đây, Anh cũng tiến hành huấn luyện cho hàng nghìn binh sỹ Ukraine.

Ông Reznikov giải thích thêm, điều đó sẽ giúp bù đắp cho những tổn thất nặng nề của Ukraine ở khu vực Donbass khi các lực lượng nước này đối mặt với những đợt pháo kích dữ dội của Nga. Tổng thống Zelensky trước đó cho biết, mỗi ngày các lực lượng Ukraine mất khoảng 200 binh sỹ.

“Các đối tác của chúng tôi ở London, Washington DC và các thủ đô khác đã đầu tư cho Ukraine, không chỉ bằng tài chính mà còn bằng kỳ vọng, để chúng tôi phải khiến Điện Kremlin gánh chịu hậu quả. Chúng ta phải cùng nhau chiến thắng trong cuộc chiến này”, ông Reznikov nhấn mạnh./.

Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp)

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ukraine-huy-dong-mot-trieu-quan-de-quyet-tai-kiem-soat-khu-vuc-phia-nam-post955933.vov