Ukraine hy vọng giải quyết vấn đề Crimea bằng đối thoại

Gốc
Theo Reuters, ngày 5/3, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andriy Paruby bày tỏ hy vọng cuộc khủng hoảng ở khu vực Crimea, nơi các lực lượng tự vệ đang chiếm giữ nhiều tòa nhà và các cơ sở quân sự, có thể sớm được giải quyết thông qua đối thoại.

Người biểu tình thân Nga tụ tập phía trước tòa nhà chính quyền ở Donetsk. (Nguồn: AFP)

Trả lời phỏng vấn của báo giới, ông Paruby nói: "Đêm qua, đó có những diễn biến và xung đột ít khẩn cấp hơn ở Crimea. Tôi hy vọng sẽ tìm ra giải pháp nhằm giải quyết mọi vấn đề thông qua đối thoại trong những ngày tới."

Ông Paruby nhấn mạnh rằng các lực lượng trên chưa tạo ra bất cứ lợi thế quân sự mới nào mới ở Crimea, song cảnh báo nguy cơ từ nỗ lực mới của người biểu tình thân Nga nhằm chiếm giữ các tòa nhà chính quyền ở miền Đông và miền Nam Ukraine.

Trước đó, cùng ngày Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Nga sẽ không cho phép xảy ra bất kỳ vụ đổ máu nào ở Ukraine.

"Chúng tôi sẽ không cho phép đổ máu. Chúng tôi sẽ không cho phép những âm mưu nhằm vào sinh mạng của những người đang sống tại Ukraine cũng như các công dân Nga đang sống tại Ukraine," ông Sergei Lavrov phát biểu tại một cuộc họp báo ở Madrid.

Ông nói Nga không thể rút quân khỏi Crimea vì đó không phải là binh lính Nga./.

Tin nóng

Tin mới