Ukraine: Một chỉ huy Trung đoàn cực hữu Azov chết do treo cổ

Gốc
QĐND Online - Chỉ huy phụ trách pháp chế của Trung đoàn tình nguyện cực hữu Azov trong biên chế Vệ binh quốc gia Ukraine Yaroslav Babich được phát hiện đã chết do treo cổ. Thông tin trên được đăng tải trên trang facebook cá nhân của đại biểu Đảng Cực hữu tại Quốc hội Ukraine Oleg Lyashko sáng 27-7. Thi thể của Y. Babich được tìm thấy hôm 26-7 tại căn hộ của anh này.

Chỉ huy Yaroslav Babich.

“Tôi hiểu rõ Yaroslav và không thể tin được là anh ta đã chết. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình”, ông O. Lyashko viết trên trang facebook cá nhân.

Liên quan tới vụ việc, thư ký báo chí Trung đoàn Azov, Stepan Baida tuyên bố, nguyên nhân cái chết của chỉ huy Y. Babich đang được điều tra.

Ngoài chức vụ quản lý pháp chế, Y. Babich còn là Chỉ huy phó tham mưu của Trung đoàn Azov và phụ trách các nhóm vũ trang dân sự thuộc trung đoàn cực hữu này.

Tiểu đoàn tình nguyện Azov với thành phần chính là các thành viên thuộc phong trào cực hữu The Right Sector được thành lập hồi tháng 5-2015. Khi tham chiến tại miền Đông, tiểu đoàn cực hữu này từng bị dân quân miền Đông đánh cho tan tác. Tới cuối năm 2014, Tiểu đoàn Azov được tái cơ cấu lại và sáp nhập vào Vệ binh quốc gia Ukriane dưới danh nghĩa là trung đoàn tác chiến độc lập.

TUẤN SƠN (theo Lenta)

Tin nóng

Tin mới