Ukraine nói 1 triệu người đang chiến đấu, yêu cầu thêm vũ khí

Chủ tịch Hội đồng quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov ngày 8/7 cho biết, có khoảng 1 triệu người đang tham gia bảo vệ đất nước.

Ukraine tiếp tục yêu cầu phương Tây cung cấp thêm các hệ thống vũ khí mới để chống lại quân đội Nga. (Nguồn: AP)

Ukraine tiếp tục yêu cầu phương Tây cung cấp thêm các hệ thống vũ khí mới để chống lại quân đội Nga. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Ukrinform dẫn lời ông Reznikov khẳng định, có khoảng 700.000 binh sĩ thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine, 100.000 nhân viên cảnh sát quốc gia, 90.000 thành viên Lực lượng vệ binh quốc gia và 60.000 binh sĩ thuộc lực lượng biên phòng đang tham gia vào các hoạt động bảo vệ an ninh, quốc phòng ở Ukraine.

Cùng ngày, Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Ukraine Oleksiy Danilov khẳng định, nguồn cung vũ khí chính xác cao của phương Tây đang giúp Kiev làm chậm bước tiến của quân Nga, song lượng vũ khí này là không đủ và các binh sĩ cần có thời gian để làm quen với việc sử dụng.

Ukraine hồi cuối tháng 6 thông báo đã nhận được các Hệ thống tên lửa pháo binh di động cao (HIMARS) do Mỹ chế tạo và từ thời điểm đó luôn ca ngợi thành tích của những hệ thống này trên chiến trường, chẳng hạn như tiêu diệt các cơ sở dự trữ và vị trí chỉ huy của quân đội Nga, cũng như đẩy lùi lực lượng Nga ra khỏi đảo Rắn có vị trí chiến lược trên Biển Đen.

Ngoài ra, ông Reznikov còn bày tỏ Ukraine mong muốn thu hút nhiều vốn đầu tư hơn trong lĩnh vực công nghiệp-quân sự, thiết lập những dự án chung với các đối tác nhằm đáp ứng nhu cầu của lực lượng quốc phòng.

(theo Reuters, Tân Hoa xã)

Minh Vương

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ukraine-noi-1-trieu-nguoi-dang-chien-dau-yeu-cau-them-vu-khi-190162.html