Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ukraine nói Nga đã kiểm soát 'hầu hết Severodonetsk'

Serhiy Hayday, người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Lugansk cho biết quân đội Nga hiện đã kiểm soát hầu hết thành phố Severodonetsk song phủ nhận việc quân đội Ukraine trong khu vực này đã bị bao vây.

"Chúng tôi vẫn đang liên lạc liên tục. Quân đội vẫn bình tĩnh phòng thủ tại những vị trí của họ hiện nay. 90% nhà cửa trong thành phố này bị phá hủy với 60% trong số đó không thể khôi phục. Tất cả các cơ sở hạ tầng quan trọng đều đã bị phá hủy hoàn toàn".

Một sĩ quan cảnh sát kiểm tra một khu vực sau khi người dân được sơ tán khỏi làng Novomykhailivka ở khu vực Donetsk ngày 29/5. Ảnh: Reuters

Một sĩ quan cảnh sát kiểm tra một khu vực sau khi người dân được sơ tán khỏi làng Novomykhailivka ở khu vực Donetsk ngày 29/5. Ảnh: Reuters

Ông Hayday cũng cho biết: "Hiện không có khả năng để rời Severodonetsk. Việc thoát khỏi nơi này rất nguy hiểm và có cơ hội rất nhỏ".

Ông Hayday nhận định, mục tiêu của Nga là bao vây quân đội Ukraine và muốn kiểm soát toàn bộ Lugansk nhanh hơn.

Nếu Nga kiểm soát được Severodonetsk, thành phố Lysychansk sẽ là khu đô thị cuối cùng ở Lugansk còn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine.

Trước đó, một quan chức của Ukraine ở khu vực Lugansk đã thừa nhận hầu hết khu vực nông thôn quanh Severodonetsk đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga. Quan chức này cũng nhận định những tuyến đường sẵn có cho quân đội Ukraine rút khỏi Severodonetsk đang thu hẹp dần. Tuyến đường cung cấp hậu cần từ thị trấn Bakhmut đang bị pháo kích dữ dội.

Phía Ukraine cũng thừa nhận lực lượng này đang gặp ngày càng nhiều khó khăn để sử dụng con đường cao tốc chính từ Bakhmut bởi những cuộc pháo kích liên tục./.

Kiều Anh/VOV.VN Tổng hợp

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ukraine-noi-nga-da-kiem-soat-hau-het-severodonetsk-post947486.vov