Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ukraine tàn sát dã man chó và mèo vì Euro 2012

Gốc

ANTĐ -Một bức ảnh mới đây được đăng tải đã gây sốc cho nhiều người, khi Ukraine thực hiện chiến dịch làm sạch đường phố cho Euro 2012 bằng cách tàn sát chó và mèo.

Bức ảnh khủng khiếp này ghi lại khoảnh khắc các con chó nằm chết la liệt và đè lên nhau tại Ukraine, là chủ nhà cho giải bóng đá châu Âu Euro 2012.
Các nhà chức trách đã ra lệnh cho hàng ngàn con chó và mèo đi lạc trên đường phố phải biến mất khỏi thành phố nhằm tạo lối đi thông thoáng cho các đội bóng và du khách cùng người hâm mộ nước ngoài.
Những con chó, con mèo thay vì được tìm chủ mới thì có thể đã bị bắn hoặc nhiễm chất độc. Riêng tại thủ đô Kiev, các chuyên gia cho rằng khoảng 20.000 con đã bị giết chết trong vòng một năm qua. Và tại thành phố Donetsk, người bắt chó, mèo lạc sẽ được trả hoảng 35 bảng Anh.
Các bằng chứng được các nhà điều tra của Đức đưa ra sẽ sở thành một sự kiện gây sốc cho những người yêu động vật và bóng đá trên khắp châu Âu.
Ba Lan và Ukraina là hai nước đồng chủ nhà cho giải bóng đá châu Âu vào mùa hè năm tới. Vào khoảng tháng trước, chính phủ Kiev cho biết họ đã dừng việc tàn sát này. Một nhân viên của Hiệp hội bảo vệ động vật của Đức, cô Judith Pein cho biết: “Việc này nếu vì mục đích cho giải bóng đá sắp tới thì thật là tàn nhẫn. Những người dân cho chúng tôi biết đó là những con chó, con mèo bị ốm và đã già, tuy nhiên, tôi còn thấy thậm chí cả những con chó con trong số xác chết đó.

Sân vận động Ukraine

Linh Anh
Theo The Sun

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/the-thao/ukraine-tan-sat-da-man-cho-va-meo-vi-euro-2012/426410.antd