Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ukraine tố Nga phóng 55 quả tên lửa vào cơ sở hạ tầng năng lượng

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal vừa cho biết, Nga đã phóng 55 quả tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine sáng 26/1 và một số trạm biến áp đã bị tấn công.

Trong thông báo trên Telegram, ông Shmyhal nói: “Mục tiêu chính của Nga là các cơ sở hạ tầng năng lượng, nhằm làm gián đoạn nguồn cung cấp điện và sưởi ấm cho người dân Ukraine. Hệ thống phòng thủ của chúng tôi đã đánh chặn phần lớn tên lửa và máy bay không người lái. Tuy nhiên, đã có những cuộc tấn công nhằm vào một số trạm biến áp. Mạng lưới điện vẫn trong tầm kiểm soát và các kỹ sư đang thực hiện mọi nỗ lực để khôi phục nguồn cung”.

Hai công nhân đi bên cạnh một nhà máy điện sau vụ tấn công bằng tên lửa ở Kiev, Ukraine, vào ngày 26/1. Nguồn: AP

Hai công nhân đi bên cạnh một nhà máy điện sau vụ tấn công bằng tên lửa ở Kiev, Ukraine, vào ngày 26/1. Nguồn: AP

Tướng Valeriy Zaluzhnyi, Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, Ukraine đã bắn hạ 47 tên lửa hành trình, trong đó có 20 tên lửa bay qua thủ đô. Theo ông, tên lửa được phóng đi từ máy bay chiến đấu và tàu của Nga ở Biển Đen.

Theo Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Herman Halushchenko, tình trạng mất điện khẩn cấp đã xảy ra tại một số khu vực của Ukraine, sau khi tên lửa Nga nhắm trúng một số cơ sở năng lượng.

“Tình hình tồi tệ nhất hiện nay là ở Kiev, Odessa và Vinnytsia”, ông Halushchenko nói. Trước đó, các quan chức tại Kiev và Odessa thông báo rằng các cơ sở năng lượng ở hai khu vực này đã bị tấn công.

Nga hiện chưa lên tiếng về tuyên bố nêu trên của Ukraine./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo CNN