Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ukraine tố Nga tấn công tên lửa, ông Putin ký sắc lệnh đặc biệt

Ukraine tố cáo Nga bắn tên lửa vào miền trung nước này. Trong khi đó, Tổng thống Nga ký sắc lệnh cho phép chính phủ triển khai biện pháp kinh tế đặc biệt để hỗ trợ quân đội hoạt động ở nước ngoài.

Cơ quan Khẩn cấp Nhà nước Ukraine cho hay đã có ít nhất 23 người thiệt mạng, bao gồm 3 trẻ em, khi tên lửa Kalibr phóng vào thị trấn Vinnystia ở miền trung nước này hôm 14/7. Ngoài ra, khoảng 60 người khác phải nhập viện và gần 40 người đang ở tình trạng nguy kịch. Phó chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống Ukraine cáo buộc, vụ tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr của Nga, được phóng từ tàu ngầm ở Biển Đen, cũng khiến 50 tòa nhà và hơn 40 ô tô bị hư hại.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14/7 đã ký sắc lệnh cho phép chính phủ triển khai những biện pháp kinh tế đặc biệt để hỗ trợ quân đội đang thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố hoặc nhiệm vụ khác bên ngoài lãnh thổ. Theo đó, đối với những hợp đồng giữa doanh nghiệp và cơ quan chính phủ, bên mua được phép thay đổi số lượng hàng hóa và dịch vụ trong hợp đồng. Ngoài ra, sắc lệnh này còn cho phép chính phủ mở tài sản dự trữ quốc gia, huy động tạm thời các nguồn lực và cơ sở kinh tế.

Thực hiện : Lại Đoàn