Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman

Quân đội Ukraine tuyên bố đang bao vây 5.500 lính Nga bên trong thành phố chiến lược Lyman ở Donbass, miền Đông nước này, nhằm chặn mọi đường tiếp tế đạn dược hay rút lui của quân đội Nga.

Lực lượng Ukraine đang kiểm soát các vùng nông thôn bao quanh thành phố Lyman, thuộc Donetsk.

Lực lượng Ukraine đang kiểm soát các vùng nông thôn bao quanh thành phố Lyman, thuộc Donetsk.

Kênh CNN dẫn lời ông Serhii Cherevatyi, người phát ngôn của lực lượng quân đội Ukraine ở miền Đông, cho biết trong một cuộc họp báo video ngày 1/10: “Nhóm quân Nga ở khu vực Lyman đang bị bao vây. Các khu định cư Yampil, Novoselivka, Shandryholove, Drobysheve và Stavky được giải phóng. Các biện pháp ổn định đang được tiến hành ở đó ".

Theo người phát ngôn này, trong một chiến dịch vẫn đang diễn ra, lực lượng Ukraine đã bao vây hàng nghìn quân Nga tại thành phố Lyman, một pháo đài quan trọng đối với Moskva. “Việc giải phóng Lyman rất quan trọng, bởi vì nó là một bước tiến nữa để giải phóng Donbass của Ukraine. Đây là cơ hội để đi xa hơn đến Kreminna và Severodonetsk. Do đó, về mặt tâm lý, nó rất quan trọng”, ông Cherevatyi nói.

Nếu Ukraine chiếm được thành phố mà Nga đã sử dụng làm trung tâm hậu cần và vận tải cho các hoạt động của mình ở phía bắc vùng Donetsk, đây sẽ là một bước lùi mới đối với kế hoạch giành kiểm soát toàn bộ khu vực công nghiệp Donbass của Nga.

An Nhiên

Theo CNN