Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ukraine tuyên bố đánh bại hạm đội Nga bằng...vũ khí mật?

Tại Ukraine, giới chức quân sự nước này đã công bố ý định tiêu diệt hạm đội Nga nằm ngoài khơi Crimea với sự hỗ trợ của vũ khí bí mật.

Báo chí Ukraine đã dẫn lời các quan chức quân đội cấp cao của nước này cho biết rằng một vũ khí bí mật đã xuất hiện trong trang bị của Hải quân Ukraine, có thể đánh bại Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đang đóng ngoài khơi bờ biển của bán đảo Crimea

Cụ thể theo các phương tiện truyền thông Ukraine, chúng ta đang nói về một "hạm đội muỗi" có thể nhanh chóng tấn công tàu Nga mà không để cho mình bị tiêu diệt, có vẻ như Kiev đã học tập chiến thuật của Tehran trong cuộc đối đầu với Hải quân Mỹ tại Vịnh Ba Tư.

Tuy nhiên như các nhà báo Ukraine lưu ý, cho đến nay Kiev vẫn chưa thể thực hiện một nhiệm vụ như vậy, đó là do nước này không có "hạm đội muỗi". Điều này chẳng có gì đáng ngạc nhiên, do nguồn tài chính hạn hẹp, vào năm 2035, Ukraine có thể mất hoàn toàn hạm đội của mình.

Hiện nay Ukraine đã nhận một số tàu tuần tra Mk IV từ phía Mỹ, họ dự định trang bị cho chúng tên lửa chống tăng nhưng hỏa lực nói trên quá yếu ớt để tấn công tàu chiến Nga, nếu tích hợp tên lửa chống hạm Neptune do nước này chế tạo lại cần một loại tàu lớn hơn.

Hải quân Ukraine muốn xây dựng một "hạm đội muỗi" tương tự Iran để chống lại Nga

Các nhà phân tích Nga trong lúc này chú ý đến thực tế là "vũ khí bí mật" như vậy của Ukraine sẽ chỉ hoạt động trên lý thuyết, và khi hạm đội muỗi Ukraine cố gắng xâm phạm lãnh hải Nga, hầu hết tàu và xuồng cao tốc sẽ bị phá hủy.

“Chiến thuật như vậy có thể hoạt động để chống lại các tàu đơn lẻ, nhưng sẽ là tự sát nếu tấn công Hạm đội Biển Đen gồm nhiều tàu bao bọc cho nhau. Có thể nói chắc chắn rằng sẽ không mất quá nửa giờ để tiêu diệt hạm đội muỗi của Ukraine”, một chuyên gia quân sự nhấn mạnh.

Cần lưu ý thêm rằng đây không phải là tuyên bố cứng rắn đầu tiên từ phía Ukraine đối với Nga. Nhưng giữa lời nói và thực tế là một khoảng cách rất lớn, không dễ để Kiev có thể sớm vượt qua.

Tùng Dương

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/ukraine-tuyen-bo-danh-bai-ham-doi-nga-bangvu-khi-mat-3434186/