Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ukraine tuyên bố đẩy lùi nỗ lực của Nga nhằm giành quyền kiểm soát Donetsk

Quân đội Ukraine ngày 18/7 cho biết, Nga vẫn tiếp tục pháo kích vào các tuyến phòng thủ của Ukraine trên khắp khu vực Donetsk nhưng nỗ lực mới nhất của Moscow nhằm giành quyền kiểm soát vùng lãnh thổ này đã bị thất bại.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết, đã có hơn 10 khu định cư bị bắn phá ở thành phố Sloviansk, nhưng hầu hết dân thường đã rời khỏi đây vào tuần trước.

Các binh sỹ Ukraine lái một chiếc xe tăng đi qua Kramatorsk ở Donetsk vào ngày 17/7. (Ảnh: Getty)

Các binh sỹ Ukraine lái một chiếc xe tăng đi qua Kramatorsk ở Donetsk vào ngày 17/7. (Ảnh: Getty)

Ukraine cho biết, Nga tiếp tục tấn công các khu vực dọc theo biên giới của các vùng Luhansk và Donetsk, đồng thời duy trì cuộc tấn công trên mặt đất ở phía Đông thành phố Lysychansk mà họ đã tiến đánh vào tháng 6 vừa qua. Hiện các lực lượng Ukraine đang bị tiến công từ 2 phía khi quân Nga cố gắng áp sát thị trấn Siversk.

Tuy vậy, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết: “Lực lượng phòng thủ đã đẩy lui thành công các cuộc tấn công ở các khu vực Verkhniokamianske, Spirne và khu định cư Serebrianka”, tất cả những nơi này đều gần Siversk. Theo quân đội Ukraine, nỗ lực tấn công của Nga từ phía Nam, gần Bakhmut cũng bị thất bại. Nhìn chung có rất ít vùng lãnh thổ rơi vào tay Nga kể từ khi Lysychansk thất thủ do các lực lượng Ukraine đã thiết lập những vị trí phòng thủ mới.

Cùng ngày, thị trưởng thành phố Kramatorsk, ông Oleksandr Honcharenko, cho biết đã có 4 cuộc tấn công vào một khu công nghiệp trong thành phố này. Kramatorsk nằm cách chiến tuyến khá xa, nhưng lại đang chứng kiến sự gia tăng các cuộc tấn công bằng đạn pháo và tên lửa tầm xa của Nga. Hiện, Nga chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về tuyên bố của Ukraine./.

Hồng Anh/VOV.VN (tổng hợp)

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ukraine-tuyen-bo-day-lui-no-luc-cua-nga-nham-gianh-quyen-kiem-soat-donetsk-post957580.vov