Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ukraine tuyên bố nóng về tình hình Bakhmut

Ukraine khẳng định họ vẫn đang đẩy lùi đối phương ở Bakhmut và việc tiếp tế cho quân đội bám trụ bên trong thành phố vẫn diễn ra bình thường.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên quân đội Serhiy Cherevaty nói với đài ICTV hôm 18-3: "Chúng tôi vẫn đang cung cấp đạn dược, thực phẩm, thiết bị và thuốc men cần thiết cho Bakhmut. Chúng tôi cũng đang cố gắng đưa những người bị thương ra khỏi thành phố".

Ông Cherevaty nói thêm rằng các trinh sát Ukraine và hỏa lực phản pháo đã giúpmở đường vào thành phố. Ukraine cũng tuyên bố làm đối phương thiệt hại lớn về người, cũng như bắn hạ 2 máy bay không người lái, phá hủy 5 kho đạn chỉ trong hôm 17-3.

Reuters cho biết họ không thể xác minh độc lập tuyên bố trên.

Quân đội Ukraine thuộc lữ đoàn 80, bắn đạn cối vào một vị trí tiền tuyến gần Bakhmut hôm 16-3 - Ảnh: REUTERS

Quân đội Ukraine thuộc lữ đoàn 80, bắn đạn cối vào một vị trí tiền tuyến gần Bakhmut hôm 16-3 - Ảnh: REUTERS

Cũng hôm 18-3, lực lượng không quân Ukraine tuyên bố trên Telegram rằng nhiều máy bay không người lái có mang chất nổ đã tấn công nước này trong đêm, một số trong đó bay vào khu vực tỉnh Lviv ở phía Tây quốc gia, vốn ít bị ảnh hưởng bởi xung đột. Phía Ukraine cho biết 11/16 chiếc đã bị bắn hạ.

Thống đốc khu vực Maksym Kozytski cho biết cuộc tấn công xảy ra khoảng 1 giờ sáng ở TP Yavoriv, nhắm vào các cơ sở không có người dân cư trú, gây thiệt hại nhưng không có thương vong.

Phía Đông Nam TP Dnipro cũng báo cáo đã bắn hạ 3 máy bay không người lái.

Nga tuyên bố đánh chặn HIMARS của Mỹ

Theo TASS, lực lượng phòng không Nga cho biết hôm 18-3 rằng trong vòng 24 giờ trước đó họ đã đánh chặn thành công 15 tên lửa từ phía Ukraine, được bắn ra bởi "hỏa thần" HIMARS (do Mỹ viện trợ) cũng như các hệ thống Smerch và Uragan do Liên Xô sản xuất.

Ngoài ra, nước này cho biết đã phá hủy 9 máy bay không người lái của đối phương ở một số địa điểm thuộc vùng Lugansk và Donetsk và gây thiệt hại nặng nề về người cũng như nhiều vật tư quân sự khác dọc theo tiền tuyến.

Anh Thư