Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ukraine xác nhận Nga trao trả thi thể 210 binh sĩ

Nga đã bàn giao cho Kiev thi thể của 210 binh sĩ Ukraine, hầu hết thiệt mạng ở thành phố Mariupol và nhà máy thép Azovstal, quân đội Ukraine xác nhận hôm 7/6.

Các binh sĩ Ukraine bị thương được sơ tán khỏi nhà máy Azovstal hồi cuối tháng 5. Ảnh: Reuters

Trong một thông báo trên Twitter, lãnh đạo cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine cho biết quá trình trao trả thi thể của những binh sĩ tử nạn ở Mariupol đang được tiến hành.

“Đến nay, 210 thi thể đã được bàn giao. Hầu hết trong số họ là những người từng đóng tại nhà máy Azovstal”, quan chức này tiết lộ. “Chúng tôi đang tiếp tục công việc của mình để đưa tất cả các binh sĩ Ukraine bị bắt giữ về nhà.”

Trước đó, Ukraine hôm 4/6 thông báo về đợt trao đổi thi thể binh sĩ đầu tiên với Nga kể từ khi xung đột bùng phát. Kiev cho biết 2 nước đã trao đổi tổng cộng 320 thi thể, mỗi bên nhận lại 160 hài cốt. Việc trao đổi diễn ra hôm 2/6 trên chiến tuyến ở khu vực Zaporizhzhia.

Ngày 6/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lần đầu tiên xác nhận hơn 2.500 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal ở Mariupol và hiện đang bị giam giữ ở các vùng lãnh thổ không do Ukraine kiểm soát thuộc Donetsk và Lugansk.

Trong những thông báo trước đó, các quan chức Ukraine không sử dụng từ đầu hàng, mà mô tả đây là một cuộc “di tản”.

Ông Zelensky cho biết Chính phủ Ukraine đang tìm cách để đàm phán trả tự do cho các binh sĩ đầu hàng từ Azovstal. Nhưng một số quan chức Mátxcơva cho rằng các chiến binh Tiểu đoàn Azov nên bị truy tố vì cáo buộc tội ác chiến tranh.

Minh Hạnh

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ukraine-xac-nhan-nga-trao-tra-thi-the-210-binh-si-post1444500.tpo