Ukraine yêu cầu phương Tây cung cấp thêm vũ khí

Ngày 8/7, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine - ông Oleksiy Danilov - khẳng định nguồn cung vũ khí chính xác cao của phương Tây đang giúp Kiev tại thực địa, nhưng lượng vũ khí này là không đủ và các binh sĩ Ukraine cần có thời gian để học cách sử dụng.

Binh sĩ Ukraine tham gia một cuộc tập trận tại một địa điểm không xác định ở Ukraine. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Binh sĩ Ukraine tham gia một cuộc tập trận tại một địa điểm không xác định ở Ukraine. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuối tháng trước, Ukraine thông báo đã nhận được các Hệ thống rocket pháo binh di động cao (HIMARS) do Mỹ chế tạo và đánh giá hệ thống này phát huy hiệu quả trên chiến trường.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu phân bổ gói viện trợ quân sự mới trị giá 400 triệu USD cho Ukraine.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông cáo của Nhà Trắng dẫn lời Tổng thống Biden nêu rõ: “Theo đó, tôi ủy quyền cho Ngoại trưởng (Mỹ) chỉ đạo rút 400 triệu USD từ các hạng mục kỹ thuật và dịch vụ quốc phòng của Bộ Quốc phòng, cùng với lĩnh vực giáo dục và huấn luyện quân sự, để cung cấp sự hỗ trợ dành cho Ukraine”.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Mỹ nêu nội dung chi tiết cho biết gói viện trợ quân sự mới được công bố dành cho Ukraine gồm 4 hệ thống HIMARS bổ sung và “những thiết bị khác” như 1.000 quả đạn pháo 155 mm có độ chính xác cao hơn, một số phương tiện chiến thuật, mìn, phụ tùng.v.v...

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/ukraine-yeu-cau-phuong-tay-cung-cap-them-vu-khi-20220709130811238.htm