Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Sáng 5.5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại các địa phương* Sáng 5.5, tại xã Ba Vì (Ba Tơ), Sáng 5.5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2021- 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 và các ứng cử đại biểu HĐND huyện Bình Sơn đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại xã Bình Trung, huyện Bình Sơn. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

* Tại đơn bị bầu cử số 1, các ứng cử viên ĐBQH khóa XV gồm các ông, bà: ông Đặng Ngọc Huy- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Trần Thị Hồng An- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Thanh Sang,- Thẩm phán sơ cấp Tòa án nhân dân Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi; bà Đinh Thị Hoa Sen- Giáo viên, Tổ phó chuyên môn tổ Hóa- Sinh- Công nghệ, Trường THPT Trà Bồng, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Trà Bình (huyện Trà Bồng).

Cùng tiếp xúc với cử tri có các ứng viên HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 3, gồm: Ông Hồ Ngọc Thịnh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, kiêm Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Ngãi, ông Tôn Long Hiếu- Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, bà Hồ Thị Lan Anh- Chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Bồng.

Ông Đặng Ngọc Huy- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ứng cử viên ĐBQH khóa XV phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi TXCT, các ứng cử viên đã tóm tắt tiểu sử và nêu chương trình hành động nếu được cử tri bầu làm ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh. Cụ thể, các ứng cử viên bày tỏ sẽ nỗ lực thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; tập trung đóng góp, xây dựng những cơ chế, chính sách để đưa đời sống, kinh tế xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng ngày một đi lên; giải quyết việc làm cho con em; phát triển nông nghiệp, nông thôn, miền núi, vấn đề an sinh xã hội, hỗ trợ giúp đỡ gia đình chính sách, người nghèo, giảm nghèo bền vững; gần dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân để có tiếng nói thiết thực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc, hầu hết cử tri đều ủng hộ, đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH. Đồng thời bày tỏ nguyện vọng, mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu dân cử sẽ thực hiện tốt hành động của mình đề ra, tham gia đóng góp ý kiến với Quốc hội, HĐND các cấp và các cơ quan liên quan giúp cử tri giải quyết các vấn đề bức xúc của đời sống xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chăm lo đời sống cho người dân. Đặc biệt, quan tâm hơn nữa đến việc phát triển kinh tế ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Cử tri bày tỏ nguyện vọng, mong muốn , đồng thời đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên.

UCV ĐBQH, Thượng tướng Trần Quang Phương trình bày chương trình hành động của mình

Tại buổi TXCT, các ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh đã nêu chương trình hành động của mình. Trong đó, tập trung vào việc cùng nhân dân tích cực xây dựng nông thôn mới, cải thiện cuộc sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tham gia những vấn đề trọng đại của đất nước, nhất là 3 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Tiếp thu các kiến nghị của cử tri và phản ảnh đầy đủ, trung thực và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Sau khi nghe các ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động, cử tri xã Ba Vì cho rằng, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động rất gần gũi, thiết thực với thực tiễn địa phương. Cử tri cũng kiến nghị sớm đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông, hệ thống xử lý rác thải tập trung. Tiếp tục có những hỗ trợ về vay vốn cho đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế...

* Cũng trong sáng 5.5, tại Hội trường UBND xã Tịnh Thọ (Sơn Tịnh), các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử số 6, gồm các ông, bà: Võ Thanh An - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi; Nguyễn Thị Kim Hồng - Phó Trưởng phòng Dân vận Chính quyền và Đoàn thể, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi; bà Lê Na - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi; bà Nguyễn Thị Thu Ngân - Chuyên viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi, bà Trương Thị Mỹ Trang - Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Tịnh Thọ.

Tại buổi TXCT, lần lượt các ứng cử viên đã ứng cử viên đã nêu Chương trình hành động nếu được cử tri bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, qua đó bày tỏ niềm tự hào khi được giới thiệu là người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử số 6 tiếp xúc cử tri

Đông đảo cử tri đều thống nhất trước chương trình hành động cụ thể, hợp lòng dân của từng ứng cử viên. Các cử tri đặt niềm tin rất lớn vào các ứng cử viên trong kỳ bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Võ Sỹ Hoàng – thôn Thọ Bắc, Tịnh Thọ, Sơn Tịnh nêu nguyện vọng tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử phải thực hiện nghiêm túc chương trình hành động đã đề ra, cống hiến hết mình để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Cử tri đã bày tỏ nguyện vọng, trong đó nổi bật như cần sớm kiên cố hóa kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất; sửa chữa khắc phục, mở rộng mặt đường các tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại đông; đại biểu HĐND các cấp khi trúng cử nên tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Theo kế hoạch, chiều 5.5, các UCV đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử số 6 sẽ tiếp tục TXCT xã Tịnh Bình.

Đơn vị bầu cử số 1 bầu đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 10 xã và 1 thị trấn thuộc huyện Bình Sơn (xã Bình Thạnh, Bình Chánh, Bình Dương, Bình Nguyên, Bình Khương, Bình An, Bình Minh, Bình Mỹ, Bình Chương, Bình Trung và thị trấn Châu Ổ).

Số đại biểu HĐND tỉnh được bầu là 3 người, số đại biểu ứng cử là 5 người gồm: Ông Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lương Kim Sơn, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; ông Trần Quang Tòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Nguyễn Thị Vân Tiên, Chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Hồ Thị Lệ Thủy, Chuyên viên LĐLĐ tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của 3 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, 2 đại biểu ứng cử vắng mặt có lý do.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Bình Sơn.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã đưa ra các chương trình hành động trọng tâm trước cử tri xã Bình Trung như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị, đưa huyện Bình Sơn thành thị xã vào năm 2025, sớm đưa huyện Bình Sơn trở thành huyện nông thôn mới; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đột phá, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 20.

Cùng với đó, sẽ đề xuất với các cấp ủy đảng, chính quyền để giải quyết kịp thời các vấn đề cử tri quan tâm, nhất là công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị thông minh, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm; giải tỏa đề bù, tái định cư; quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, công tác đền ơn đáp nghĩa; giải quyết các vấn đề nhân dân bức xúc, quan tâm và những vấn đề tồn đọng lâu năm.

Cử tri xã Bình Trung đánh giá rất cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri cho rằng, việc lựa chọn và bầu đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện là vô cùng quan trọng nên cử tri sẽ xem xét, lựa chọn, bầu đúng người; đồng thời có nhiều ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn và mong rằng các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động mà mình đã đề ra.

* Cũng trong sáng 5.5, tại UBND xã Đức Phong (Mộ Đức), các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 16, gồm: ông Đặng Ngọc Dũng- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Trần Thị Kiều Hoanh- Trưởng phòng Thư ký- biên tập Đài phát thanh truyền hình tỉnh Quảng Ngãi, bà Bùi Thị Bé Thịnh- Chuyên viên Cơ quan Tổ chức- Nội vụ huyện Mộ Đức đã TXCT xã Đức Phong. Tại hội nghị, các ứng cử viên HĐND tỉnh, huyện đều thể hiện rõ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống của người dân; phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong lắng nghe, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân…

Ông Đặng Ngọc Dũng trình bày chương trình hành động của mình

Sau khi nghe chương trình hành động, cử tri xã Đức Phong đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên và bày tỏ mong muốn người ứng cử sau khi trúng cử sẽ nói đi đôi với làm, triển khai hiệu quả chương trình hành động đã đề ra, luôn nỗ lực phấn đấu, góp phần đưa tỉnh nhà trở thành địa phương phát triển năng động, toàn diện. Bên cạnh đó, cử tri nêu lên các vấn đề cần quan tâm như: Đức Phong vẫn còn nhiều tuyến đường chưa được bê tông, con em địa phương sau khi tốt nghiệp đại học gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm, thu nhập của người dân địa phương vẫn còn ở mức thấp…

* Sáng 5.5, tại Hội trường UBND xã Phổ Nhơn (TX.Đức Phổ), các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 18, gồm các ông, bà: Lữ Ngọc Bình- Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đinh Duy Sung- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Nguyễn Ngọc Hải-Trưởng phòng Tổng hợp HĐND tỉnh, Ngô Thị Huệ-Phó trưởng phòng địa phương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ngô Thị Hương- Chuyên viên ban xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với 50 cử tri đại diện cho hơn 3.500 cử tri của xã Phổ Nhơn.

Tại buổi TXCT, các ứng cử viên đã nêu Chương trình hành động, nếu được cử tri bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, các ứng cử viên đều bày tỏ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh của tỉnh. Trong đó, nỗ lực xây dựng chính quyền “của dân, do dân và vì dân”; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới. Thực hiện giám sát các vấn đề mà cử tri quan tâm. Luôn quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội…

Các UCV tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, cử tri đã bày tỏ nguyện vọng sau khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ tiếp tục gắn bó mật thiết với cử tri, lắng nghe ý kiến của nhân dân, thực hiện phương châm nói đi đôi với làm, triển khai các chương trình hành động và chú trọng phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các vùng sâu, vùng xa của TX.Đức Phổ như các xã Phổ Nhơn, Phổ Phong để đời sống người dân nơi đây ngày càng được nâng lên.

* Sáng 5.5, tại Hội trường UBND xã Đức Lợi (Mộ Đức), các ứng cử viên HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 15, gồm các ông, bà: Nguyễn Tấn Đức- Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Minh Đạo- Bí thư Huyện ủy Mộ Đức, Trần Thị Mỹ Ái- Giám đốc Sở KHĐT tỉnh, Trần Thị Minh Tâm- Trưởng phòng Tuyên truyền, Báo chí- Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bùi Quang Lập- Chánh Văn phòng huyện Mộ Đức đã có buổi TXCT tại xã Đức Lợi.

Tại buổi TXCT, các ứng cử viên đã nêu Chương trình hành động, nếu được cử tri bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, sẽ tham mưu, đề xuất lên HĐND tỉnh ban hành các Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với điều kiện của địa phương, cũng như làm tốt chức năng giám sát việc thực thi các Nghị quyết mà HĐND tỉnh đã đề ra; tìm ra các giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đưa huyện Mộ Đức ngày càng phát triển; liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, giúp các cấp chính quyền giải quyết các vướng mắc từ cơ sở...

Các UCV trao đổi với cử tri

Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, cử tri đã bày tỏ mong muốn các đại biểu nếu trúng cử cần quan tâm chú trọng phát triển nghề cá, kêu gọi đầu tư xây dựng cảng cá, giúp người dân gắn bó với nghề, phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, hệ thống đường giao thông nông thôn ở Đức Lợi còn nhiều bất cập; chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn quá thấp; quan tâm giải quyết việc làm cho con em ở tại địa phương…

* Sáng cùng ngày, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 19, gồm các ông, bà: Nguyễn Kiên- Bí thư thị ủy Đức Phổ, Huỳnh Tấn Lực- Phó Giám đốc Agribank- Chi nhánh Quảng Ngãi, Phạm Ân-Phó Chánh văn phòng thị ủy Đức Phổ, Trần Quang Thái-Phó Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng HĐND tỉnh, Trần Thị Nguyên Thảo- Phó Giám đốc Công ty TNHH Nhất Hưng Sơn Hà đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phổ Khánh (TX.Đức Phổ).

Cử tri tham gia đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi TXCT, các ứng cử viên đã nêu Chương trình hành động, nếu được cử tri bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, sẽ nỗ lực làm tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, xứng đáng là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, cử tri mong rằng, các ứng cử viên sau khi trúng cử, lời nói phải đi đôi với việc làm, thường xuyên sâu sát cơ sở, tiếp thu và truyền đạt ý kiến của cử tri với các bộ, ngành, chính quyền các cấp quan tâm, giải quyết những yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Trong đó, cần triển khai công tác quản lý, bảo vệ khoáng sản, nguồn lợi thủy sản tại đầm An Khê, kịp thời ban hành chính sách hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho những người hoạt động không chuyên trách tại xã.

Nhóm PV

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2022/202105/ung-cu-vien-dai-bieu-quoc-hoi-va-hdnd-cac-cap-tiep-xuc-cu-tri-tai-cac-dia-phuong-3055289/