Ứng cử viên tiếp xúc trực tuyến với cử tri để vận động bầu cử

Gốc
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hội nghị tiếp xúc cử tri đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh, cấp huyện ở Lào Cai sẽ tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vận động bầu cử đảm bảo an toàn, đúng luật.

Theo đó, các hội nghị tiếp xúc cử tri đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh, cấp huyện sẽ tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Đối với ứng cử viên HĐND cấp xã sẽ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tiếp.

Các hội nghị này nhằm tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc, hiểu rõ hơn về người ứng cử, từ đó cân nhắc, bầu chọn.

Yêu cầu đặt ra đối với các hội nghị là phải chuẩn bị, tổ chức đồng bộ, thống nhất, có sự phân công chặt chẽ, rõ ràng, phù hợp với điều kiện thực tế; tạo không khí thẳng thắn, cởi mở giữa người ứng cử và cử tri; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; kịp thời, tiết kiệm, hiệu quả.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các hội nghị sẽ triển khai trên nguyên tắc đảm bảo 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hội nghị gặp mặt những người ứng cử dự kiến được tổ chức vào ngày 5/5 cũng đã phải dừng lại./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV https://vov.vn/chinh-tri/ung-cu-vien-tiep-xuc-truc-tuyen-voi-cu-tri-de-van-dong-bau-cu-855184.vov