Thế giới ứng dụng Android vẫn tới tấp đón nhận những “thành viên” mới, trong đó đặc biệt phải kể tới những ứng dụng hữu ích vừa mới trình làng. Đó là ứng dụng nào?

Complete Ear Trainer (Dùng thử miễn phí/Giá 2,99USD)

Complete Ear Trainer là ứng dụng âm nhạc dạy các nhạc sĩ biết được cách lắng nghe một bản nhạc và biết được nốt nhạc nào đang được chơi. Ứng dụng này khá toàn diện và chúng hoạt động giống như một cách hướng dẫn tham chiếu kết hợp với trò chơi video. Thiết kế của ứng dụng này thực sự là đỉnh cao và đây thực sự một trong những ứng dụng dạy nhạc tốt nhất mà chúng ta từng thấy. Bạn thể dùng thử miễn phí ứng dụng này trước khi quyết định bỏ 2,99USD ra mua.
Flynx Browser (phiên bản dùng thử) (miễn phí)

Người dùng thường sử dụng duyệt web trên smartphone sẽ cảm thấy khó chịu khi mở những đường dẫn trên Facebook hay các ứng dụng có liên kết ngoài, thì hệ điều hành phải chuyển bạn qua cửa sổ của trình duyệt, đợi tải trang web, đọc nội dung sau đó quay trở về lướt facebook tiếp. Cả một quá trình rất mất thời gian. Tuy nhiên, với ứng dụng Flynx Browser giúp bạn duyệt các đường dẫn mà không cần chuyển qua các cửa số ứng dụng. Bạn chỉ cần thiết lập Flynx là trình duyệt mặc định để thưởng thức. Lưu ý, Flynx không phải là một trình duyệt thật sự, Flynx chỉ dùng để mở liên kết trong các ứng dụng đòi hỏi mở web, một trình duyệt như Chrome hay mặc định của máy vẫn sử dụng để duyệt web bình thường.
Hangouts Dialer (Miễn phí)

Tải về và cài đặt Hangouts Dialer để kích hoạt chức năng gọi điện trong ứng dụng Hangouts. Sau khi hoàn thành, bạn có thể gọi điện ngay trong ứng dụng Hangouts hoặc dùng shortcut đến Hangouts Dialer trên màn hình. Bây giờ bạn có thể gọi đến bất kỳ số điện thoại nào trên thế giới từ ứng dụng Hangouts sử dụng kết nối dữ liệu của bạn mà không mất tiền cước di động.
Horizon

Đây là ứng dụng camera tuyệt vời cho chiếc điện thoại Android của bạn. Ứng dụng này khá độc đáo và sử dụng con quay hồi chuyển của thiết bị để giữ cho góc quay luôn nằm ngang ngay cả khi điện thoại có bị xoay theo chiều dọc. Tức là, ứng dụng Horizon sẽ giúp cho camera của bạn ổn định ở một góc ngang dù bạn có cầm điện thoại của mình như thế nào chăng nữa. Horizon hỗ trợ nhiều độ phân giải video khác nhau tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng bao gồm VGA, HD và Full HD. Ứng dụng này hỗ trợ ghi hình với cả camera phía trước và camera sau.
Accompli (miễn phí)
Accompli (miễn phí) mang đến một hộp thư thống nhất, nơi bạn lưu trữ email quan trọng nhất, lịch đầy đủ chức năng, hỗ trợ cả file chia sẻ từ Dropbox, Google Drive và oneDrive. Ứng dụng tương thích với Microsoft Exchange, Office 365, Google Apps, Gmail, iCloud, Yahoo, Outlook.com, Hotmail, MSN và Live.
123D Catch (miễn phí)

Dùng máy ảnh trên thiết bị để ghi lại hình ảnh của bạn bè, nơi chốn và mọi đồ vật xung quanh bạn ở mọc góc độ. Sau đó, 123D Catch sẽ dựng mô hình 3D về họ. Đừng lo vì ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình chụp để có kết quả tốt nhất.
Month: The Calendar Widget
Month: The Calendar Widget chính là một tiện ích tuyệt vời giúp bạn xem lịch, quản lý sự kiện được dễ dàng hơn. Bạn có thể xem lịch theo tháng, vuốt màn hình để xem tháng sau hoặc tháng trước đó. Ngoài ra, Month: The Calendar Widget cũng hỗ trợ đồng bộ sự kiện với tài khoản Google của bạn và bạn có thể thêm một sự kiện mới, cũng như xem những sự kiện có ở hiện tại.
Bạn có thể đặt Month: The Calendar Widget làm màn hình home hoặc màn hình khóa và sau đó có thể nhấn vào ứng dụng để chỉnh sửa cài đặt. Bạn có thể mua thêm các chủ đề cho Month: The Calendar Widget và chọn lịch biểu mà bạn muốn xem từ sự kiện trên widget.
Moto Actions

Moto Actions là ứng dụng cho phép người dùng Android điều khiển smartphone của họ bằng các cử chỉ đơn giản mà không cần phải chạm vào điện thoại. Đơn giản chỉ cần vẫy tay của bạn trên điện thoại để tắt tiếng cuộc gọi hoặc tạm dừng báo thức…
Moto Display

Moto Display sẽ hiển thị những gì bạn cần biết mà không phải đánh thức toàn bộ điện thoại. Thông tin kín đáo xuất hiện trên màn hình, do đó bạn không phải bật màn hình để xem thời gian hoặc xem thông báo.

Tuệ Minh - (Theo Phonearea)