Ứng dụng công nghệ số, tăng hiệu quả kinh doanh

Gốc
Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, mở rộng đầu tư...

Ảnh minh họa. Nguồn: news.go.vn

Chiều 24/10, tại TP HCM, Vụ Công nghệ Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Hội Doanh nhân Trẻ, Hội Tin học Thành phố phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh doanh trong Kỷ nguyên công nghệ số Việt 2013, với chủ đề: “Kỷ nguyên số - Cơ hội nào cho Doanh nghiệp Việt Nam". Diễn đàn thu hút gần 600 doanh nghiệp tham dự.

Tại diễn đàn, các chuyên gia trong và ngoài nước đều nhận định, thời gian vừa qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và điều hành đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, mở rộng đầu tư, từ đó đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Nhiều chuyên đề, như: chiến lược bảo mật tổng thể, quản lý rủi ro, quản trị dữ liệu, hệ thống phân tích hỗ trợ ra quyết định; Ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động kinh doanh quản trị, vận hành, giao nhận, thanh toán… đã được giới thiệu và thảo luận tại diễn đàn.

Đây là sự kiện quan trọng, hữu ích đối với các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần hỗ trợ lãnh đạo các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, hiệu quả hơn trong thời kỳ công nghệ số.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Giám Đốc Công ty Phần mềm FPT thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam vẫn rất yếu, chủ yếu tập trung ở các doanh nghiệp lớn, còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn là con số không và vẫn sử dụng những phầm mềm cũ, mang tính chất bắt buộc. Trong tình hình kinh tế khó khăn, ứng dụng công nghệ thông tin là rất quan trọng bởi phải cạnh tranh. Nhất là năm 2015, chúng ta phải mở cửa hoàn toàn cho ASEAN, nếu không ứng dụng sớm khả năng chúng ta thua ngay trên sân nhà rất dễ xảy ra”.

Theo VOV

Tin nóng

Tin mới