Người dùng iPhone, đặc biệt là những người không may mắn bị mù lòa nay đã có thêm một công cụ trợ giúp hiệu quả từ Microsoft với ứng dụng Seeing AI.

Người dùng iPhone, đặc biệt là những người không may mắn bị mù lòa nay đã có thêm một công cụ trợ giúp hiệu quả từ Microsoft với ứng dụng Seeing AI.

Ung dung nay se giup nguoi mu giao tiep, dieu huong, doc van ban, ghi tai lieu... de dang hon - Anh 1

Hồi tháng 3/2016, Microsoft đã giới thiệu một ứng dụng hỗ trợ cho người mù có tên Seeing AI. Ứng dụng kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và hệ thống thị giác máy tính. Tuy nhiên phải tới nay, Microsoft mới chính thức giới thiệu ứng dụng trên nền tảng iOS.

Theo Slashgear, Seeing AI là ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo của Microsoft biến smartphone trở thành một hệ thống chỉ dẫn âm thanh cá nhân hiệu quả.

Ứng dụng có cách hoạt động khá đơn giản, người dùng chỉ cần giữ điện thoại và hướng camera của họ về phía người đối điện. Ứng dụng sẽ phản hồi theo nhiều cách khác nhau phụ thuộc vào hướng camera, ví dụ như xác định khuôn mặt, tuổi tác, cảm xúc của người đang nói chuyện… Seeing AI cũng hoạt động với tài liệu văn bản và hình ảnh.

Ung dung nay se giup nguoi mu giao tiep, dieu huong, doc van ban, ghi tai lieu... de dang hon - Anh 2

Nếu gặp phải tài liệu không thể đọc, Seeing AI sẽ cung cấp các chỉ dẫn âm thanh để người dùng có thể nắm được nội dung tài liệu đó, đồng thời chuyển âm thanh thành văn bản ngay trên ứng dụng.

Ung dung nay se giup nguoi mu giao tiep, dieu huong, doc van ban, ghi tai lieu... de dang hon - Anh 3

Thậm chí, Seeing AI còn tích hợp sẵn tính năng thử nghiệm cho phép mô tả cảnh vật xung quanh và tùy chọn quét mã vạch để phát hiện sản phẩm. Trong thời gian tới khi tính năng này được hoàn thiện, việc quan sát không gian xung quanh, hay đọc hiểu một tờ hóa đơn có lẽ không còn là điều quá khó với Seeing AI.

Video giới thiệu về Seeing AI - một ứng dụng thiết thực dành cho người mù của Microsoft

Hiện ứng dụng Seeing AI đã có mặt trên kho ứng dụng App Store. Bạn đọc quan tâm có thể tải về tại đây . Chưa rõ khi nào ứng dụng sẽ xuất hiện trên hệ điều hành Android.

Mai Huyền