No bụng, bà Lam ra đến gần phương tiện thì bị lực lượng công an ập đến bắt quả tang 14 bánh heroin đựng trong bao tải để trên xe mô tô.

Khoảng 8h sáng ngày 6/9, bà Nguyễn Thị Lam, SN 1975, trú tại khu Đồi Chè, xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn đi xe mô tô Janus mang BKS 12K6-9339 đến một quán phở ở đường Nguyễn Du, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, dựng xe vào quán ăn sáng. Trên xe có để một bao tải dứa ở khoang để chân.

Ung dung ngoi an pho, 'nu quai' bi bat vi van chuyen 14 banh heroin - Anh 1

Nguyễn Thị Lam tại cơ quan công an

Lúc này tổ công tác thuộc Phòng CSĐTTP về ma túy CA tỉnh làm nhiệm vụ tại khu vực này phát hiện trên xe Lam có một bao tải dứa, bên trong chứa vật khối hình hộp nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra bất ngờ, Cơ quan điều tra đã phát hiện trong bao tải dứa nói trên có 14 bánh hình hộp chữ nhật được quấn ngoài bằng lớp băng dính màu đen, bên trong là chất bột màu trắng dạng ép nghi là ma túy , ở trên có chùm nhãn ngụy trang. Kết quả trưng cầu giám định là heroin có tổng trọng lượng là 4.620 gam.

Qua điều tra, được biết, bà Lam là một đường mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy; nhưng vô tư chọn quán phở đông người để giao dịch, buôn bán số ma túy kể trên. Hiện Công an tỉnh Lạng Sơn đang điều tra, mở rộng vụ án.

Kim Thanh (T/h)