Tiin.vn - Con trai khi thích một ai đó thường cùng với các chiến hữu lên kế hoạch tác chiến cực kỳ hoành tráng.

Thăm dò đối phương

Vì có cảm tình với bạn nên hắn sẽ lên kế hoạch cài người nằm vùng khắp nơi nhé, từ các lớp học thêm, câu lạc bộ, đội văn nghệ… để nắm bắt mọi thông tin về bạn. Khi đã biết được bạn thích ăn kem mùa đông, bồ kết xương rồng hay sợ chuột nhất trên đời, hắn sẽ âm thầm vạch ra kế hoạch tiếp theo.

Ứng phó: Bạn cũng không cần thiết phải phong tỏa mọi thông tin của mình đâu, vì "địch" ở trong tối, còn mình thì ở chỗ sáng. Cứ kệ hắn thôi, miễn đừng để hắn biết quá nhiều là được. Và chỉ như thế bạn sẽ không bị phân tán tư tưởng và luôn thể hiện là đúng mình.

Chiến thuật tối hậu thư

Mỗi ngày hắn khủng bố bạn bằng hàng loạt tin nhắn hỏi han, chúc ngủ ngon, ngày mới tốt lành, kể chuyện vu vơ. Đó là chiến thuật mưa dầm thấm lâu đấy.

Ứng phó: Trả lời và cám ơn lịch sự với những tin nhắn phù hợp. Còn nếu hắn chơi "bom tin nhắn" 24/24 khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên thì phải nghiêm mặt thôi. Nói rõ với hắn rằng hãy xì-tốp việc "rải bom" đi, nếu hắn vẫn cứng đầu cứng cổ thì dùng biện pháp mạnh vậy: nhờ đến nhà mạng để chặn hắn lại.

Hắn luôn biết cách xuất hiện đúng nơi, đúng lúc

Đánh du kích

Có vẻ như thật tình cờ và thật bất ngờ, hắn luôn có mặt đúng lúc bạn hỏng xe, đi học thêm về muộn, quên mang áo mưa… với nụ cười tươi rói. Và tất nhiên, hắn sẽ bẽn lẽn đề nghị để hộ tống bạn về, đi chung ô…

Ứng phó: Hắn đã tỏ ra rất nam nhi và có thành ý thì bạn nỡ lòng nào từ chối đúng không nào? Đừng quên cảm ơn hắn bằng một sms nhé!

Tổng tiến công

Việc hạ gục lô cốt cứng đầu như bạn không hề dễ, hắn ta được quân sư hiến kế là phải mon men các lô cốt xung quanh nữa. Vậy là lũ bạn thân hám ăn, cậu em trai mê "rô-bốt trái cây", thậm chí là nhị vị phụ huynh cũng được hắn… đưa vào tầm ngắm. Mà cái vẻ ngố ngố của hắn lại rất được lòng họ, hắn khoái chí lắm.

Ứng phó: Khẳng định cho hắn biết chính bạn mới là lô cốt trung tâm và… khó khăn nhất, đừng vội mừng thầm nhé. Cần thiết, bạn có thể chấn chỉnh lại lũ bạn quỷ sứ, cốc đầu cậu em để họ biết đâu mới là phe của mình.

Lại còn muốn hai đứa thành đôi, thành cặp

Đánh giáp lá cà

Liều lĩnh rủ bạn đi xem phim, đi ăn KFC, muốn đưa đón bạn đi học thường xuyên… là những việc hắn muốn tạo cảm giác có đôi có cặp đấy. Vì có tình cảm với bạn, nên muốn gặp bạn mỗi ngày và hắn cũng cực kỳ mong muốn bạn cũng vậy.

Ứng phó: Đòn này khá hiểm hóc đây. Nếu bạn chưa sẵn sàng để đi xa hơn tình bạn thì cũng nên phát tín hiệu cho hắn biết, chứ đừng để hắn ăn dưa bở. Còn bắt đầu rung rinh và nhận ra khá nhiều điều hay ho từ hắn thì bạn hãy bật đèn xanh cho hắn thôi. Qua thời gian sẽ biết kiểm chứng được tình cảm của mình và biết hai đứa có thực sự tâm đầu ý hợp không.

Theo Tiin Má Lúm/Dân tin