Ung thư: Đừng từ bỏ khi còn hy vọng

Gốc
(HQ Online)- Mắc ung thư không phải là dấu chấm hết với cuộc đời mỗi con người nếu bản thân người đó có cố gắng, vượt qua số phận, chiến thắng hoàn cảnh dưới sự trợ giúp của khoa học kỹ thuật y tế tiên tiến.

Ung thư: Đừng từ bỏ khi còn hy vọng - Ảnh 1

Nghệ sỹ Hán Văn Tình (thứ hai từ phải sang) và cô gái hoa hướng dương Quách Thị Diệu Thuần (ngoài cùng bên trái) đang giao lưu cùng các chuyên gia đầu ngành về ung thư. Ảnh: DN

Nhiều người khi mắc bệnh ung thư đã buông xuôi, bỏ mặc số phận, cá biệt có người còn tìm tới cái chết để giải thoát cho bản thân và gia đình, tuy nhiên theo lời khuyên của một chuyên gia đầu ngành về ung thư tại Việt Nam, nếu mỗi người biết vượt lên số phận cùng với sự trợ giúp của khoa học kỹ thuật tiên tiến của ngành Y, ung thư không bao giờ là dấu chấm hết.

Sáng 24-10- 2015, tại hội trường Học viện Quân y (số 160 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) đã diễn chương trình tọa đàm: “Ung thư không phải là dấu chấm hết”, nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội sức khỏe lần thứ nhất do Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức.

GS.TS Nguyễn Bá Đức- Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam đưa ra lời khuyên với bệnh nhân ung thư: Hiện nay, với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, có nhiều phương pháp chữa bệnh ung thư có hiệu quả, đem lại cơ hội chữa lành cho nhiều bệnh nhân.

Quan trọng là, khi bị ung thư cần phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Để tránh mắc và chống lại căn bệnh ung thư, người dân cần am hiểu những kiến thức cơ bản về ung thư cũng như các phương pháp điều trị và phòng tránh. Từ đó, có lối sống lành mạnh và khoa học.

Bên cạnh đó, theo GS.TS Nguyễn Bá Đức, với bệnh nhân ung thư, cơ thể bệnh nhân thường yếu, mất sức đề kháng, do vậy bệnh nhân nên sử dụng các sản phẩm bổ sung để giúp nâng cao thể trạng, sản phẩm Curmalgold có tinh chất nghệ là sản phẩm được Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam nghiên cứu có tác dụng khá tốt trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Ông Đào Văn Phan- nguyên Trưởng khoa Dược lý- Đại học Dược Hà Nội, ngay từ năm 2005, khi bằng sáng chế đầu tiên được cấp, Nano Curcumin đã trở thành tâm điểm nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới với 254 bằng phát minh sáng chế của các quốc gia có nền y tế kĩ thuật phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Hàn Quốc… Trong đó bằng phát minh có liên quan đến ứng dụng Nano Curcumin trong hỗ trợ điều trị ung thư chiếm tỉ lệ lớn nhất (24%). Theo ông Phan, phân tích riêng về 24% các bằng liên quan đến ung thư thì thấy trong đó, 16% là ung thư vú, 10% là u hắc tố, 10% là ung thư tuyến tiền liệt, 10% là ung thư phổi, 9% là ung thư máu…”.

Tin nóng

Tin mới