Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại ngày 13/9/2016, Hillary Clinton nói rằng bà cảm thấy đã “khỏe hơn rất nhiều”. Trong bối cảnh đó, nhiều người Mỹ bàn tán về lời đoán của nữ tiên tri mù Baba Vanga về việc Barrack Obama là vị tổng thống thứ 44 cuối cùng của Mỹ. Những chuyện lùm xùm về sức khỏe của bà hiện vẫn đang là đề tài nóng của cả Mỹ lẫn thế giới.

Theo phóng viên đài BBC News, một ngày sau khi bị ốm rồi được vệ sĩ dìu ra xe trong bước đi loạng choạng rời lễ tưởng niệm 11/9 tại Manhattan, New York, đến nay xoay quanh vấn đề sức khỏe của ứng viên đảng Dân chủ, một số câu chuyện được dân Mỹ và những nhà phân tích bàn vô tán ra đủ thứ. Đa số nói bà sẽ rời khỏi cương vị ứng viên, và đảng Dân chủ đang họp để tìm ứng viên thay thế bà. Đùng một cái, Hillary xuất hiện trước công chúng và trả lời điện thoại “hỏi thăm” của cánh phóng viên, rằng “tôi cảm thấy đã khỏe hơn rất nhiều!”.

Hillary giải thích với phóng viên đài truyền hình Mỹ CNN về việc không công khai bị chẩn đoán viêm phổi bởi vì “Tôi chỉ không nghĩ rằng đó là một vấn đề quá quan trọng”. Bà cũng thừa nhận rằng đã bị mất thăng bằng trong buổi sáng 11/9/2016, nhưng nói rằng bà không ngất xỉu: “Tôi cảm thấy chóng mặt và mất thăng bằng trong một phút, nhưng đến khi được đưa vào xe, ngồi xuống, trấn tĩnh, uống nước, ngay lập tức tôi bắt đầu cảm thấy khỏe hơn”. Hillary cũng cho biết mình đã bỏ qua lời khuyên “đúng đắn” của bác sĩ là nghỉ ngơi trong 5 ngày, và bày tỏ hy vọng sẽ trở lại cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trong “vài ngày tới”.

Bà bị ho trong một sự kiện tại Cleveland, Ohio, gây nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe của bà là khá nghiêm trọng. Chính bà vào sáng 13/9/2016, cũng đã thừa nhận rằng mình bị viêm phổi, nhưng đã khỏe trở lại. Chuyện về sức khỏe của Hillary cùng tin cho rằng đảng Dân chủ đang ráo riết tìm ứng viên thay thế bà, đang là đề tài nóng, trong bối cảnh nhiều người Mỹ phân tích, đối chiếu với lời tiên tri của Baba Vanga để giả định về một tương lai nước Mỹ như thế nào khi Hillary bỏ cuộc giữa chừng vì bệnh tật quật ngã không thể gượng nổi, còn đảng Dân chủ thì không kịp tìm người thay bà.

Theo báo Daily Star, những người theo thuyết âm mưu khẳng định rằng, dựa vào mối đe dọa khủng bố từ IS, ông Obama có thể ban bố tình trạng thiết quân luật để ngăn cản ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành tổng thống, quyết giữ lấy vị trí tổng thống Mỹ hiện tại, nếu các vấn đề sức khỏe buộc Hillary phải từ bỏ cuộc đua. Nếu sự thật đúng là như thế, thì quy trình này sẽ linh ứng với một lời tiên tri của nhà tiên tri mù Baba Vanga rằng, ông Obama sẽ là tổng thống thứ 44 cuối cùng của nước Mỹ (!?).

Ung vien Hillary Clinton: cam thay “khoe hon rat nhieu” - Anh 1

Hillary Clinton tuyên bố rằng mình đã “khỏe hơn rất nhiều” trong bối cảnh nhiều người Mỹ bàn tán về lời đoán của nữ tiên tri mù Baba Vanga về việc Barrack Obama là vị tổng thống thứ 44 cuối cùng của Mỹ?

Quy trình đúng theo quỹ đạo tiên tri của bà Vanga, theo các nhà phân tích, đang bắt đầu lộ dần ra: Hillary bệnh viêm phổi, thỉnh thoảng bị hội chứng mất ngôn ngữ, hay ho khan, ngất và choáng, hủy các chuyến thăm được lên kế hoạch tới California trong hai ngày tới, và cuộc gặp mặt ở Las Vegas vào thứ Tư 14/9/2016 cũng chưa được xác nhận. Với tình thế chỉ còn 56 ngày nữa là đến ngày bầu cử, đảng Dân chủ có thể sẽ phải vất vả tìm một ứng viên mới. Điều này càng khiến những người tin vào giả thuyết ông Obama là tổng thống cuối cùng của nước Mỹ có thêm cơ sở.

Ngoài ra, các kịch bản sau đây cũng có thể sẽ xảy ra: Quốc hội Mỹ có thể sẽ thay đổi ngày bầu cử theo Điều 2 Hiến pháp Mỹ. Hoặc giả, nếu tới ngày 3/1/2017 - tức là chỉ còn cách ngày 20/1/2017 tân tổng thống nhậm chức theo Hiến pháp, mà các thành viên Quốc hội không đưa ra được quyết định, nhiệm kỳ của họ sẽ kết thúc - và có thể sẽ tạo điều kiện cho ông Obama trở thành người nắm quyền tuyệt đối.

Cựu ứng cử viên tổng thống Ben Carson đã từng dự đoán rằng, do sự bùng phát tình trạng hỗn loạn, cuộc bầu cử năm nay sẽ bị hủy bỏ sớm. Nữ tiên tri Vanga - nhà tiên tri được các tín đồ tin là có tỷ lệ dự đoán chính xác tới 85% sau các lời tiên đoán về vụ 11/9 và sự nổi lên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - cũng đã từng đoán trước rằng tổng thống thứ 44 của nước Mỹ là một người Mỹ gốc Phi - tức ông Obama.

Một số nhà tiên tri Thiên Chúa giáo như Nonn Yobiznic, Glenda Jackson đã từng nói rằng họ tin ông Obama sẽ là tổng thống cuối cùng, rằng tổng thống thứ 44 của nước Mỹ Obama sẽ đánh dấu sự kết thúc bởi các quốc gia Do Thái như Israel hay Judar đều có 44 vị vua!? Nhưng nếu lời tiên tri đúng, sau ngày 20/1/2017 mà Nhà Trắng không có chủ nhân, thì ai sẽ là người lãnh đạo cường quốc số 1 của thế giới? Xin thưa, theo Hiến pháp Mỹ, thì tập thể Quốc hội sẽ đứng ra gánh vác trọng trách này. Nhưng đó cũng chỉ là ... tiên tri!

Mọi chuyện gay cấn và bí hiểm đang còn ở phía trước. Chúng ta hãy chờ xem.

ANH DŨNG (Theo BBC News, 9/2016)