Ứng viên thủ tướng Anh: Cả khi không đạt thỏa thuận, Brexit vẫn diễn ra như kế hoạch

Gốc
Ngày 26/5, Nghị sỹ đảng Bảo thủ Esther McVey, một trong những ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng nước này phải rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit, vào cuối tháng 10 tới, ngay cả khi điều đó có nghĩa là ra đi mà không đạt được thỏa thuận.

Nghị sỹ đảng Bảo thủ Esther McVey, một trong những ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng nước này phải rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit, vào cuối tháng 10 tới. (Nguồn: Daily Express)

Phát biểu với hãng tin Sky News, bà McVey - cựu Bộ trưởng Việc làm và Hưu bổng có quan điểm ủng hộ Brexit, nhấn mạnh rằng 31/10 là ngày quan trọng và Anh sẽ rời khỏi EU, ngay cả khi không đạt được thỏa thuận.

Bà nêu rõ: "Ngày đó đã được ấn định. Chúng ta sẽ không yêu cầu kéo dài tiến trình Brexit thêm nữa, đó là một phần của sự không chắc chắn, gây tổn hại, mà các cá nhân, doanh nghiệp và đất nước đều không hề muốn".

Cho đến nay, ngoài bà McVey còn có các ứng cử viên khác xác nhận ý định tham dự cuộc đua giành chiếc ghế Thủ tướng Anh, bao gồm: Ngoại trưởng Jeremy Hunt, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Rory Stewart, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock và cựu Ngoại trưởng kiêm cựu Thị trưởng London Boris Johnson.

(theo Reuters)