(baodautu.vn) Ngày 14/11 tại TPHCM, công ty Unilever Việt Nam và nhãn hàng Vim chính thức công bố cam kết cải thiện điều kiện vệ sinh và chương trình hành động tại Việt Nam trong giai đoạn 2012-2016.

Chương trình này được thực hiện với sự phối hợp của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhằm giáo dục hành vi , nhận thức và cải thiện điều kiện vệ sinh cho các trường tiểu học trên toàn quốc trong thời gian 5 năm với tổng trị giá 26 tỷ đồng.

Ngoài ra, nội dung cam kết còn bao gồm sự hợp tác giữa công ty Unilever Việt Nam-nhãn hàng Vim và Tổ chức Nhà Vệ Sinh Thế Giới ( Organization) về triển khai thí điểm mô hình Học viện Vệ sinh Vim tại Việt Nam. Đây là một phần trọng điểm trong khuôn khổ của Kế hoạch phát triển bền vững mà công ty Unilever Việt Nam vừa công bố với mục tiêu “ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam” thông qua việc giáo dục hành vi, nhận thức và cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe. Kế hoạch này cũng nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu của Unilever trên toàn cầu là giúp 1 tỷ người trên thế giới cải thiện vệ sinh sức khỏe đến năm 2020.

Cũng trong dịp này, công ty Unilever Việt Nam chính thức công bố khởi động xây dựng cụm nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế cho trường tiểu học Phước Thạnh, huyện Củ Chi. Đây là hoạt động đầu tiên ghi cột mốc cho cam kết của công ty Unilever Việt Nam.