Trong trận đấu đầu tiên của VCK Kansai Paint Cup 2016, không khó để nhận ra cựu tuyển thủ QG Nguyễn Thành Long Giang trong màu áo FC Chân Tình. Sau 2 năm xa rời đời sống bóng đá, Long Giang vẫn luôn khát khao trở lại và ước mơ “một ngày…” đó được nuôi dưỡng ởnhững giải đấu phong trào…

Uoc mo tu san choi dam me - Anh 1

Long Giang tại sân chơi Kansai Paint Cup. Ảnh: Đ.H

Là một fan “ruột” của M.U từ nhỏ, Long Giang tham dự giải đấu này không chỉ vì niềm yêu thích với đội bóng thành Manchester mà còn để anh được chơi bóng và lấy cảm hứng cuộc sống từ trái bóng.

2 năm sau khi dính vào “vụ Đồng Nai”, cầu thủ này bị gạch tên khỏi đời sống bóng đá chuyên nghiệp vĩnh viễn. Giờ đây, tất cả những gì mà cựu tuyển thủ QG này còn lại với bóng đá là ở những sân chơi phong trào. Giang bảo, anh vẫn tham gia 4-5 trận bóng một tuần trên các sân cỏ nhân tạo mini cho đỡ nhớ trái bóng, nhớ mùi đặc trưng của riêng bóng đá.

Uoc mo tu san choi dam me - Anh 2

Long Giang ăn mừng chiến thắng cùng FC Chân Tình trận ra quân ở VCK toàn quốc

Đó cũng là một trong những lý do đưa Long Giang đến với giải bóng đá phong trào dành cho các CĐV của M.U lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, trong màu áo FC Chân Tình. Cựu tuyển thủ này cho biết: “Đây là giải đấu phong trào thực sự chất lượng. Các cầu thủ nếu được ăn tập bài bản thì chẳng khác gì chơi chuyên nghiệp cả”.

Một điều khá đặc biệt, đến dự khán giả đấu, Quả bóng Vàng Việt Nam Phạm Thành Lương vốn cũng là một “fan ruột” của Quỷ đỏ, phát hiện ra đồng đội cũ và cuộc hội ngộ bất ngờ với những cái bắt tay cùng lời động viên chân tình: “Cố gắng, một ngày nào đó mình lại gặp nhau trên sân cỏ”.

Nhìn phong cách Long Giang thi đấu trên sân, có thể thấy sự khác biệt so với phần còn lại về sự chuyên nghiệp cũng như tinh thần của một trong những trung vệ trẻ hàng đầu của bóng đá Việt ngày nào. Hình ảnh ấy khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối về một trong những tài năng của bóng đá Tiền Giang cũng như BĐVN. Long Giang cho biết, anh hy vọng một ngày nào đó, VFF sẽ giảm án và mở đường cho mình quay lại để đi học, để được trở lại với đời sống bóng đá chuyên nghiệp và có thể làm được điều gì đó, sau lỗi lầm mắc phải. Đó là khát khảo, mơ ước luôn cháy bỏng trong con người cầu thủ từng lầm lỡ.

Uoc mo tu san choi dam me - Anh 3

Rất nhiều khán giả nhận ra và dành những tràng pháo tay cho trung vệ Long Giang

Hiện tại, Long Giang đang làm công việc kinh doanh thiết bị trang trí nội ngoại thất cùng người chị của mình. Cựu cầu thủ Đồng Nai cho biết mặc dù công việc hiện tại ổn định, thu nhập cao hơn đi đá bóng nhưng để đánh đổi, để được trở lại với bóng đá thì anh vẫn sẵn sàng, vì đó là máu ăn sâu trong con người rồi.

Tại VCK Kansai Paint Cup 2016, FC Chân Tình của Long Giang được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch. Còn với Long Giang, điều hành phúc nhất chính là được chơi bóng, được thỏa đam mê ở một sân chơi phong trào không còn chỗ cho những thị phi.

Sau tất tả, Long Giang cũng có một giấc mơ như bao CĐV M.U khác là mong muốn giải đấu như một thông điệp gửi đến CLB Manchester United để một ngày không xa được chứng kiến Quỷ đỏ đến Việt Nam thi đấu.

Một số hình ảnh ngày khai mạc:

Uoc mo tu san choi dam me - Anh 4

Niềm vui của FC Chân Tình

Uoc mo tu san choi dam me - Anh 5

Long Giang và HLV M.U Soccer School

Uoc mo tu san choi dam me - Anh 6

TGĐ Kansai Paint Việt Nam đọc diễn văn khai mạc

Uoc mo tu san choi dam me - Anh 7

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ tặng hoa động viên các đội

Uoc mo tu san choi dam me - Anh 8

Vựa Cá Tư Lập (An Giang) ăn mừng

Ngày khai mạc, lượt đi 4 cặp đấu diễn ra với kết quả: BIDV Quang Trung 1-3 Chân Tình; MU Nam Định 1-2 Vựa Cá Tư Lập; MU Vĩnh Phúc 1-1 Hải Hà Lái Thiêu; MUSVN Hải Phòng 2-1 MUSVN Nghệ An. Lượt về sẽ diễn ra sáng nay (14.9) và 4 đội thắng vào bán kết.