Uống Anolyte trị bệnh chân tay miệng là cực kỳ nguy hiểm

Gốc
Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế khẳng định: Việc sử dụng anolyte cùng với chanh, muối... chỉ hỗ trợ cho bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng (TCM) về ngoài da chứ không có tác dụng chữa bệnh, không được sử dụng cho bệnh nhân uống.

Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã họp cùng với các cơ quan chức năng về việc thử nghiệm chữa bệnh dịch TCM bằng chất anolyte của TS. Nguyễn Văn Khải. Theo Hội đồng chuyên môn, nước anolyte rất thích hợp trong việc khử khuẩn dụng cụ y tế, đồ chơi và các vật dụng sinh hoạt, rửa tay chân,... liên quan đến người bệnh. Theo đó, nước anolyte không có tác dụng vào nhân tế bào và hệ thần kinh.

Theo các chuyên gia dịch tễ, nguyên nhân bệnh TCM nặng và tử vong do virus tấn công vào tế bào chứ không phải là bệnh ngoài da. Đây là nguyên nhân chính gây bệnh dẫn đến biến chứng nặng và có nguy cơ tử vong rất cao của bệnh TCM tại Việt Nam thời gian qua. Vì vậy, bài thuốc dùng anolyte của TS. Khải chỉ mang tính hỗ trợ bên ngoài. Thực tế cho thấy, bệnh nhân mắc tay chân miệng ở độ 1, 2a sẽ tự hồi phục mà không cần có sự hỗ trợ.

Còn TS. Nguyễn Duy Thịnh, ĐH Bách Khoa Hà Nội cho rằng, về mặt lý luận anolyte có khả năng diệt khuẩn nhưng sử dụng anolyte để chữa bệnh TCM là cách làm liều. Về mặt nguyên tắc, những chất không có trong tự nhiên mà uống vào ruột đều gây nguy hiểm. Chất anolyte nếu uống vào cơ thể sẽ rất nguy hiểm. Nó không chỉ làm hại đường ruột, thậm chí nó tác động không tốt lên thành bề mặt dạ dày. Ngoài ra, trong ruột không chỉ có vi khuẩn có hại mà còn rất nhiều vi khuẩn có lợi, khi uống chất này vào nó sẽ tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi - những vi khuẩn này tham gia vào quá trình tạo ra các chất có khả năng miễn dịch trong đường ruột để chống lại các bệnh đường ruột.

N.D

Tin nóng

Tin mới