Đến hẹn lại lên. Tháng 10 hàng năm là thời điểm diễn ra lễ hội Đức Oktoberfest, và đây là năm thứ 24 lễ hội được tổ chức tại Việt Nam. Đơn vị tổ chức là Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA Vietnam) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (GIC/AHK Vietnam) khẳng định sẽ mang đến một mùa lễ hội đặc sắc, nhằm giới thiệu văn hóa Đức, lịch sử, âm nhạc và cả một “tinh thần Đức” đến với công chúng Việt Nam.

Lễ hội Đức GBA Oktoberfest Việt Nam 2016 sẽ diễn ra lần lượt tại 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. Tại TP.HCM, lễ hội lần đầu tiên diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon, từ 29.9 - 2.10. Tiếp đó tại Hà Nội, lễ hội được tổ chức tại khách sạn JW Marriott từ 6 -8.10.

Theo ban tổ chức, nét độc đáo của GBA Oktoberfest Việt Nam năm nay chính là không khí lễ hội sôi động và chân thực, giúp khách trải nghiệm không khí lễ hội truyền thống tại Munich. Lễ hội giới thiệu những món ăn đậm đà hương vị Đức, từ xúc xích, salad đến khoai tây nghiền…, bên cạnh các loại bia tươi độc đáo được ủ theo tiêu chuẩn của Đức. Oktoberfest cũng diễn ra trong không gian âm nhạc truyền thống Đức với sự góp mặt của ban nhạc Anton & the funny Guys đến từ Munich.

Uong bia tuoi duoc u theo tieu chuan Duc tai le hoi Oktoberfest 2016 - Anh 1

Ban tổ chức giới thiệu lễ hội Đức Oktoberfest ngày 13.9
Ảnh: K.Vân

Ông Jens Rubbert, Chủ tịch GBA Vietnam cho biết: “GBA năm nay sẽ tổ chức một lễ hội Oktoberfest thực sự độc đáo và chân thực nhất từ trước đến nay”. Cũng chính vì muốn tái hiện chân thực không gian lễ hội ở Đức mà ban tổ chức năm nay đã chọn khách sạn Nikko Saigon, nơi có sân vườn thoáng đãng, cho phép dựng lều thay vì không gian trong phòng kín. Trả lời băn khoăn của phóng viên liệu có thuận tiện không khi TP.HCM hiện đang là mùa mưa, ông Rubbert khẳng định lều sẽ được dựng rất chắc chắn nên dù có mưa cũng không ảnh hưởng gì đến việc thưởng thức lễ hội của thực khách.

Ban tổ chức dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 1.200 khách đến với lễ hội Oktoberfest vào mỗi đêm. Giá vé tham gia Oktoberfest tại TP.HCM sẽ dao động từ 1,1 – 1,3 triệu đồng, trong khi tại Hà Nội từ 1,3 – 1,5 triệu đồng, tùy theo ngày trong tuần hay ngày cuối tuần, đồng thời có mức giảm cho một số đối tượng.

Kim Vân