Uống hơn 4 ly cà phê/ngày mau chết sớm

Gốc
(Tin Nóng) Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy uống hơn 28 ly cà phê/tuần (4 ly/ngày) sẽ làm bạn mau chết, theo kết quả nghiên cứu hơn 40.000 người từ 1971 - 2002, đăng trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings ngày 15.8.

Lạm dụng cà phê thì mau chết sớm, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ - Ảnh: USA Today

Báo USA Today dẫn nguồn tin trên cho biết, kết quả này của các nhà nghiên cứu Mỹ dựa trên khảo sát hành vi của 43.727 người nam và nữ ở độ tuổi 20-87, từ 1971 đến 2002.

Theo đó, với những người lạm dụng cà phê, có tỉ lệ tử vong cao hơn người uống ít cà phê. Đặc biệt những người dưới 55 tuổi có nguy cơ chết cao hơn (56%) khi uống trên 28 ly cà phê/tuần, tức trên 4 ly/ngày.

"Từ nghiên cứu của chúng tôi, tốt nhất là ta nên uống từ 1-3 ly cà phê/ngày”, bà Xuemei Sui, trợ lý giáo sư thực nghiệm khoa học tại đại học South Carolina (một trong các đơn vị tham gia nghiên cứu) cho biết. Bà cũng mô tả rằng 1ly cà phê theo định nghĩa chứa lượng nước cà phê từ 6 - 8 ounce (170 - 227 g).

Bà Sui cũng cho biết chất caffeine trong cà phê có thể làm gia tăng tỉ lệ bệnh tim cũng như cao huyết áp và lượng đường trong máu. Tuy vậy cà phê lại là nguồn chống ô xy hóa quan trọng cần cho cơ thể.

Một nghiên cứu trước đó của đại học Harvard cho thấy cuống nhiều cà phê làm giảm nguy cơ tự tử.

Tòm lại, dùng cà phê theo liều lượng vừa đủ thì tốt hơn là lạm dụng.

Anh Sơn

Tin nóng

Tin mới