Một nhà khoa học khi đang đi trên con sông Costa Rican đã quay được thước phim hết sức thú vị về khung cảnh một con ong, một con bướm đang uống nước mắt của một con cá sấu.

Nhà khoa học Carlos de la Rosa, người đã quay được khung cảnh này cho biết, ông đã chứng kiến một con bướm Julia và một con ong lớn đang uống những giợt nước mắt từ khóa mắt của con cá sấu Caiman, đây không phải là một khung cảnh chớp nhoáng mà là "bữa ăn" kéo dài đến 15 phút.

Khung cảnh này có thể khiến nhiều người bất ngờ tuy nhiên đây chỉ là một hiện tượng bình thường trong giới tự nhiên.

Sau khi chứng kiến khung cảnh trên, De la Rosa đã tìm thông tin trên google và nhận ra ông không phải là người đầu tiên nhìn thấy hiện tượng thú vị này. Một đoàn khách du lịch và nhiếp ảnh gia đã nhìn thấy một con ong uống nước mắt của một con rùa, thậm chí loài ong ở Thái Lan còn uống nước mắt của cả con người.

Giải thích cho hiện tượng thú vị này, các nhà khoa học cho biết nước mắt là một nguồn thức ăn rất giàu vitamin và khoáng chất. Hành vi "ăn nước mắt" được phát hiện ở nhiều nhóm con trùng với mục đích để hấp thụ protein và muối trong điều kiện môi trường sống của chúng không gần biển.

Tuy nhiên, không một ai có thể giải thích được nguyên nhân tại sao một con vật hung dữ như cá sấu lại có thể nằm im để một con ong và một con bướm bay ồn ào xung quanh và uống những giọt nước mắt của mình.

Hyo (Depplus.vn/MASK)