Lần đầu tiên sau 5 năm, Italia mới thua trên sân nhà. Lần gần nhất Italia bị đội khách đánh bại là trận thua 0-2 trước Croatia tại Livorno, ngày 16/8/2006. Đó cũng là trận ra mắt của HLV Roberto Donadoni, sau khi HLV Lippi chia tay với chức VĐTG tại Berlin (Ambrosini đeo băng đội trưởng).

Có một điểm đáng chú ý, đây là trận đấu để kỷ niệm 150 năm ngày Italia thống nhất. Để chào mừng sự kiện này, FIGC và các cơ quan chức năng đã huy động 6.300 trẻ em, chủ yếu là học sinh, xếp thành hình số 150 trên một góc khán đài sân Olimpico di Roma.

Rất nhiều tình huống cầu thủ Uruguay không fair-play- Ảnh Getty

Đã có hai luồng ý kiến trong dư luận Italia sau trận đấu. Một cho rằng Uruguay đã cống hiến trận đấu thật, mang đến sức hấp dẫn cho ngày kỷ niệm. Nửa còn lại chỉ trích Uruguay đã làm hỏng ngày quan trọng của Italia, không phải vì đội bóng Nam Mỹ chiến thắng mà do cách họ đã thể hiện. Những người này cho rằng, Uruguay đã đá xấu quá mức cần thiết.

Thực tế, đã có những tình huống mà Alvaro Pereira, Lugano và Godin sử dụng cùi chỏ khi tranh bóng với các cầu thủ chủ nhà. Một trong những pha phạm lỗi quá mức cần thiết của các cầu thủ Uruguay dẫn đến việc Alvaro Pereira phải nhận thẻ đỏ. Trong trận đấu mang tính thử nghiệm và hướng đến mục đích kỷ niệm, việc trọng tài phải rút thẻ đỏ thực sự rất không đẹp. Ngoài ra, còn có 4 cầu thủ Uruguay khác phải nhận thẻ vàng vì các lỗi khác nhau.