US Open: Murray thua tứ kết vì 100 lý do

Gốc
Tay vợt người Scotland đã phải dừng bước tại tứ kết US Open sau khi để thua Kei Nishikori. Ngay lập tức, truyền thông Anh đưa ra cả trăm lý do để giải thích.

Andy Murray đã khởi đầu trận tứ kết rất thuận lợi. Set đầu tiên anh đánh bại Nishikori chóng vánh với tỷ số 6-1. Tuy nhiên, càng chơi Murray càng sa sút và rồi để đối thủ người Nhật ngược dòng sau 5 set đấu.

US Open: Murray thua tứ kết vì 100 lý do - Ảnh 1

Andy Murray phải dừng chân tại tứ kết US Open 2016

Với kết quả này, có thể nói Murray đã thất bại ở giải đấu quan trọng cuối cùng trong năm. Tay vợt người Scotland không giấu được nỗi thất vọng. “Tôi đã có nhiều cơ hội để giành chiến thắng nhưng tất cả đều đã tuột mất. Tôi đã cố gắng hết sức, giành được danh hiệu trong vài tháng. Có đôi chút thất vọng nhưng tôi thấy tự hào về bản thân mình”.

Mặc dù Andy Murray đón nhận thất bại một cách nhẹ nhàng nhưng truyền thông Anh lại không nghĩ vậy. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tờ Daily Mail đã có bài phân tích về những lý do khách quan tác động để kết quả.

“Có cả trăm lý do dẫn đến thất bại của Andy Murray. Chúng tôi biết rằng anh ấy có đôi chút mệt mỏi song hãy nhìn cách mà Andy bắt đầu trận đấu, quá mạnh mẽ và thuyết phục”. Cây viết Martin Samuel mở đầu bài phân tích.

Mặt trời, cơn mưa, các bóng đèn pha, hệ thống âm thanh và cả những con bướm, tất cả những yếu tố tác động này đã ảnh hưởng rất nhiều đến Andy Murray. Báo Anh phân tích trong set 1 đám đông trên khán đài quá ồn ào nhưng trọng tài không thể can thiệp. Chưa hết sang set 4 đến lượt hệ thống âm thanh chống lại Murray, set đấu này, anh thua chóng vánh 1-6.

Đến set 5 quyết định, nhiều thời điểm Andy Murray không còn làm chủ được tâm lý. Sau khi mắc lỗi kép để Nishikori giành break, tay vợt người Scotland đang hét lên “Idiot” (Thật ngu ngốc) như để tự trách mình cũng như những điều kiện tồi tệ xung quanh.

Xem lại trận đấu giữa Murray và Nishikori:

Huyền Anh (tổng hợp Daily Mail)

Tin nóng

Tin mới