Usain Bolt có thể bay trên vệ tinh Titan của sao Thổ

Gốc
Nghiên cứu của một nhóm sinh viên vật lý cho biết, con người có thể bay trên bề mặt của Titan - vệ tinh lớn nhất của sao Thổ chỉ với một bộ đồ có cánh. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra khi chạy nhanh như Usain Bolt, nhà vô địch điền kinh thế giới.

"Tia chớp" Usain Bolt. (Nguồn: AP)

Hannah Lerman, một sinh viên 21 tuổi của trường Đại học Leicester (Vương quốc Anh) chia sẻ rằng, cô đã thấy rất nhiều người trên mạng khẳng định con người có thể bay trên vệ tinh Titan nếu họ có thể chạy trên bề mặt vệ tinh này với hai tay gắn cánh.

Lerman và hai người bạn học đã nghiên cứu mật độ không khí tại bề mặt của vệ tinh Titan, trọng lực và tỷ lệ không khí ở trên và dưới đôi cánh khi bay. Họ tính toán được một người mặc một bộ đồ cỡ trung bình có tiết diện cánh 1,4 m2 phải chạy với tốc độ 11m/s để có thể bay lên.

Tốc độ đó được cho là khó có thể đạt được bởi vận động viên Usain Bolt, người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới chỉ có thể đạt tốc độ nhanh hơn như vậy một chút (khoảng 12m/s).

Để bay lên với tốc độ chạy thấp hơn, khoảng 6m/s, một người phải mặc bộ đồ cồng kềnh hơn với tiết diện cánh lớn hơn 3 lần so với cỡ bình thường.

Nghiên cứu của nhóm sinh viên này đã được đăng trên Nhật báo Các chủ đề Vật lý đặc biệt của trường.

Nhật báo này đăng các nghiên cứu chứng minh những ý tưởng có phần kỳ quái, ví dụ như di chuyển trong siêu không gian thực sự có giống những gì các bộ phim "Star Wars""Star Trek" phản ánh không.

Một nghiên cứu khác trên nhật báo này lại cho rằng Người Nhện thực sự có thể chặn một đoàn tàu bằng cách phun tơ nếu tơ nhện của anh ta bền chắc như tơ nhện vỏ cây Darwin./.

Tin nóng

Tin mới