Usain Bolt giới thiệu xe điện hai chỗ ngồi trị giá 9.999 USD

Gốc
Vua điền kinh Usain Bolt vừa dấn thân vào kinh doanh việc giới thiệu xe chạy bằng điện, không khí thải với giá 9.999 USD.

Theo CNBC, Công ty Bolt Mobility vừa giới thiệu chiếc xe điện mang tên Bolt Nano tại hội nghị Viva Tech ở Paris. Chiếc xe này sẽ có hai ghế ngồi (một trước, một sau) và có thể di chuyển tối đa khoảng 24 km.

Mẫu xe Bolt Nano có giá 9.999 USD. Ảnh: CNBC.

Bolt Nano có giá khởi điểm là 9.999 USD và khách hàng quan tâm đến Bolt Nano có thể đặt hàng trước với mức phí 999 USD. Xe sẽ bắt đầu được giao vào năm 2020.

Usain Bolt cho biết, việc kinh doanh sẽ là một chương mới trong cuộc đời sau khi giã từ sự nghiệp thể thao lừng lẫy.

Ngoài Bolt Nano, Usain Bolt còn ra mắt xe scooter điện (xe trượt 2 bánh) với các mẫu Bolt Original, Bolt One và Bolt Chario.

Hai sản phẩm vừa được Usain Bolt ra mắt. Ảnh: Pocketlint.

Trả lời CNN, nhà vô địch Olympic cho biết: “Tôi đã từng đi nhiều nơi và phát hiện rằng kẹt xe là vấn đề mọi người luôn luôn phàn nàn”.

Sarah Haynes, đồng sáng lập của Bolt Mobility cũng cho biết: “Những thành phố hiện nay không hề thay đổi so với nhiều thế kỷ trước. Chúng không được thiết kế cho việc lưu thông nhiều xe hơi. Công ty đang tập trung vào một giải pháp vận chuyển là xe điện. Các xe scooter của Bolt Mobility được thiết kể để có thể tái chế mọi bộ phận, bao gồm cả pin”.

Tuy nhiên, vài thành phố tại châu Âu đã có lệnh cấm xe scooter và Paris được dự đoán cũng sẽ ra lệnh cấm loại xe này đi trên vỉa hè vào tháng 9 tới. Nhưng cả Usain Bolt và Sarah Haynes đều tự tin rằng sản phẩm của họ sẽ thành công tại đây.

Trong thị trường xe scooter, công ty của Usain Bolt sẽ phải đối mặt với các đối thủ như Bird, Lime và Bolt (trước đây có tên gọi là Taxify).

Trước khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, Usain Bolt (người Jamaica) đã từng là vận động viên điền kinh cực kỳ thành công. Usain Bolt đã 8 lần đạt huy chương vàng Olympic và được mệnh danh là “người đàn ông nhanh nhất thế giới”. Anh đang nắm giữ kỷ lục thế giới cự ly 100 mét với thành tích 9 giây 59. Usain Bolt cũng từng trở thành cầu thủ bóng đá nhưng đã giải nghệ chỉ sau 2 tháng.