(HNMO) – Ngày 5/3, Kingston – Nhà sản xuất bộ nhớ độc lập hàng đầu thế giới – đã chính thức ra mắt sản phẩm DataTraveler® microDuo. Với thiết kế nhỏ gọn kết hợp giữa USB Flash và microUSB, DataTraveler microDuo cho phép người dùng mở rộng dung lượng lưu trữ trên các máy tính bảng và điện thoại thông minh Android™.

DataTraveler microDuo có thể kết nối qua cổng microUSB của các thiết bị – thường được dùng để sạc – để mở rộng kho lưu trữ lên đến 64GB. Điều này đặc biệt hữu ích khi càng ngày càng có nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng không có sẵn khe cắm mở rộng microSD. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể sử dụng với bất kỳ thiết bị nào tương thích với USB On-The-Go đồng thời chức năng giao tiếp kép cho phép người dùng chuyển dữ liệu mà không cần kết nối với máy tính. Với một số điện thoại thông minh và máy tính bảng có chức năng chụp hình độ phân giải cao hoặc quay phim HD hay một số thiết bị hiện có tính năng quay phim 4K thì người dùng còn có thể gỡ bỏ các tập tin dung lượng lớn, hình ảnh, phim hoặc các bài hát để làm trống không gian lưu trữ đơn giản như sử dụng ổ Flash bình thường.

DataTraveler microDuo có các mức dung lượng 8GB, 16GB, 32GB và 64GB, được bảo hành trong vòng 05 năm, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.