USCDC Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác y tế

Gốc
Bà Anne Schuchat, Phó Giám đốc Thường trực USCDC cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các quốc gia khác tham gia chương trình y tế toàn cầu.

Ngày 10/6 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới thăm Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (USCDC).

Tại buổi làm việc với Phó Giám đốc Thường trực USCDC, bà Anne Schuchat, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao kết quả hợp tác và sự hỗ trợ hiệu quả của USCDC trong lĩnh vực y tế dự phòng, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam, Hoa Kỳ ngày càng phát triển.

USCDC Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác y tế - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và làm việc tại Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, dù còn nhiều khó khăn nhưng Chính phủ Việt Nam luôn xác định ưu tiên đầu tư cho công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và rất cần sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan y tế như USCDC.

Trước những mong muốn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, bà Anne Schuchat cho biết USCDC sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia tham gia chương trình y tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam về việc nâng cao năng lực kiểm chuẩn phòng xét nghiệm, xét nghiệm kỹ thuật cao, bảo đảm an toàn sinh học và an ninh sinh học; triển khai kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng chống kháng thuốc...

Bên cạnh đó, USCDC cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, tư vấn Việt Nam trong việc chuyển đổi mô hình, cơ cấu tổ chức của các đơn vị y tế dự phòng tuyến tỉnh, huyện để hình thành lực lượng chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế dự phòng, cảnh báo dịch bệnh, ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Nguyễn Xinh

Tin nóng

Tin mới