Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

USD 'chợ đen' tụt dốc

Giá bán USD trên thị trường tự do giảm 10 đồng chiều bán ra, trong khi chiều mua vào giữ nguyên mức 25.300 đồng/USD.

Lúc 14h ngày 6/11, giá USD trên thị trường tự do bất ngờ đảo chiều, hiện giao dịch mức 25.300 - 25.370 đồng/USD (mua vào - bán ra), đi ngang chiều mua vào song giảm 10 đồng chiều bán ra.

USD tự do giảm theo giá USD thế giới. (Ảnh minh họa)

USD tự do giảm theo giá USD thế giới. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, giá USD chưa ghi nhận thay đổi. Cụ thể, Ngân hàng Eximbank mua vào 24.680 - 24.700 đồng/USD và bán ra 24.875 đồng/USD; Ngân hàng Vietcombank duy trì giá mua USD lên 24.567 đồng/USD và bán ra 24.877 đồng...

Ngân hàng Nhà nước hôm nay áp dụng tỷ giá ở mức 23.693 đồng, không thay đổi so với cuối tuần trước. Cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, phối hợp đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường.

Từ đầu năm đến nay, giá USD tự do đã tăng khoảng 1.800 VND/USD, trong khi giá bán USD tại các ngân hàng trong cùng khoảng thời gian này tăng khoảng 1.950 VND/USD.

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index giảm mạnh 1,9% xuống 110,79 điểm, tương đương mất 2,14 USD. Theo dõi diễn biến thị trường có thể thấy giá USD tăng cao vào giữa tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 75 điểm cơ bản lên vùng 3,75 - 4% như dự kiến trước đó. Nhưng đến cuối tuần, số liệu về việc làm tạo ra trong tháng 10 của Mỹ tăng cao hơn dự đoán khiến nhiều nhà đầu tư dự báo Fed sẽ tăng lãi suất ít hơn trong tháng 12 và điều đó đẩy đồng bạc xanh đi xuống.

Theo các chuyên gia tài chính, xu hướng xuống giá của đồng USD là tạm thời, khi đồng bạc xanh vẫn có cơ sở đủ mạnh để vượt các mức cao kỷ lục gần đây và nối lại đà tăng liên tục. Khảo sát cũng cho thấy hầu hết các đồng tiền của những nền kinh tế mới nổi sau khi giảm xuống các mức thấp trong ít nhất là một thập niên sẽ tiếp tục duy trì quanh các mức này hoặc thấp hơn từ nay đến cuối năm nay và đầu năm tới.

Hòa Bình