ANTT.VN - Giá dầu phiên 12/9 tăng trong bối cảnh USD suy yếu và lượng dầu lưu kho của Mỹ tại Cushing, Oklahoma giảm.

Chốt phiên, dầu Brent giao tháng 11/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 31 0,65%, lên 48,32 USD/thùng.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 10/2016 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 0,89%, lên 46,29 USD/thùng.

USD giam day dau tang nhe - Anh 1

Dầu hưởng lợi khi USD giảm

Đầu phiên, giá dầu giảm nhưng sau đó hồi phục, phớt lờ báo cáo của OPEC cho rằng thị trường vẫn "ngập trong dầu" khi sản lượng dầu đá phiến của Mỹ tăng. Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư ngày càng hoài nghi về việc các nước sản xuất chủ chốt có thể đạt được thỏa thuận đóng băng sản lượng trong phiên họp tại Algeria vào ngày 26-28/9.

Ngày hôm qua, USD suy yếu sau bình luận của các quan chức FED cho thấy lãi suất ít khả năng tăng trong phiên họp tháng 9 này. Chỉ số WSJ Dollar, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, giảm 0,3% xuống 86,24 điểm.

Giới đầu tư đang chờ xem Thống đốc FED Lael Brainard, người đang ủng hộ lãi suất ở mức thấp, có thay đổi quan điểm trước thềm phiên họp chính sách FED vào 20-21/9 tới hay không.

Giá dầu phiên 12/9 cũng nhận được sự hỗ trợ khi hãng tư vấn Genscape công bố số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ tại điểm giao nhận Cushing, bang Oklahoma trong tuần kết thúc vào 9/9 giảm hơn 1,2 triệu thùng.

Trước đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 2/9 giảm 14,5 triệu thùng, chủ yếu do việc dỡ hàng của các tàu chở dầu bị gián đoạn bởi cơn bão nhiệt đới Hermine.

Mặc dù gần đây liên tục ghi nhận số liệu tích cực trong việc giảm nguồn cung, tuy nhiên nhiều nhà phân tích dự đoán diễn biến này không kéo dài, và sản lượng dầu lưu kho sẽ quay đầu tăng trong tuần tới.

Khang Khang (WSJ)