ANTT.VN - USD phiên 12/9 giảm sau bình luận của Thống đốc FED, làm giảm khả năng lãi suất sẽ tăng trong phiên họp tháng này.

Chốt phiên, USD giảm 1% so với yên xuống 101,66 JPY/USD. Trong khi đó, euro tăng nhẹ so với USD lên 1,1235 USD/EUR.

USD giam phien dau tuan - Anh 1

USD giảm trong bối cảnh lãi suất mờ nhạt

Chỉ số WSJ Dollar, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, giảm 0,4% xuống 86,15 điểm, trong khi Chỉ số ICE Dollar, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,22% xuống 95,126 điểm.

Phát biểu trước Hội đồng Vấn đề Toàn cầu Chicago, Thống đốc FED Lael Brainard cho rằng FED nên tránh việc cắt giảm sự hỗ trợ nền kinh tế một cách quá nhanh. Đồng thời bà Brainard cũng cho biết bà muốn thấy xu hướng mạnh mẽ hơn về tiêu dùng của Mỹ cũng như bằng chứng cho thấy lạm phát đang tăng trước khi FED nâng lãi suất. Bà cũng nhấn mạnh kinh tế Mỹ vẫn dễ tổn thương trước những biến động kinh tế toàn cầu.

Sau phát biểu của Brainard người đang ủng hộ lãi suất ở mức thấp, giới đầu tư đang chờ xem bà có thay đổi quan điểm trước thềm phiên họp chính sách FED vào 20-21/9 tới hay không.

Theo số liệu của CME Group công bố hôm 12/9, tỷ lệ dự đoán FED nâng lãi suất trong phiên họp tháng 9 hiện là 15%, giảm đáng kể so với 24% hôm cuối tuần 9/9.

Khang Khang (WSJ, Reuters)