Nhà đầu tư bán ra đồng tiền của các nước xuất khẩu hàng hóa và mua vào đồng yen cùng USD khi giá dầu và chứng khoán giảm khiến giới đầu tư quay lưng với tài sản rủi ro.

USD mat gia so voi yen va euro khi gia dau do doc - Anh 1

Ảnh minh họa.

Đồng USD giảm 0,3% so với đồng euro xuống 1,0920USD/EUR.

USD mat gia so voi yen va euro khi gia dau do doc - Anh 2

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD giảm 0,8% so với yen xuống 119,9650JPY/USD.

USD mat gia so voi yen va euro khi gia dau do doc - Anh 3

Biểu đồ: Finviz

ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ, giảm 0,18% xuống 98,837 điểm.

Đồng ruble của Nga là một trong những đồng tiền mất giá mạnh nhất trong thứ Ba. USD tăng 2,8% so với đồng USD, tăng 1,9% so với rand của Nam Phi và 1,3% so với peso của Mexican.

Nội tệ của Úc, New Zealand, Canada và Brazil đồng loạt giảm khoảng 1% so với yen.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Ba giảm 1,74USD, tương ứng 5,5%, xuống 29,88USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức thấp nhất kể từ 21/1.

Giá dầu Brent giao tháng Tư giảm 1,79USD, tương đương 5,23%, xuống 32,43USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Đây là mức thấp nhất trong vòng 1 tuần.

Giá dầu tiếp tục giảm phiên thứ hai khi hy vọng về một thỏa thuận giảm tình trạng thừa cung trên toàn cầu phai nhạt, trong bối cảnh nhu cầu tiếp tục giảm sút giữa mùa đông ít lạnh.

Hiện thị trường đang đồn sự chú ý vào báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này để tìm manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Khảo sát của MarketWatch dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ giữ nguyên ở mức 5%, số việc làm được tạo mới trong tháng Một đạt 180.000.

THẢO MAI