“Ưu tiên phát triển doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao”

Gốc
Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao có thể được giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp xuống mức 15%; được ưu tiên sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi...Đây là một số điểm đáng chú ý đưa ra tại Hội thảo về Đề án “Ưu tiên phát triển doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao” do Bộ Công thương tổ chức ngày 15/8 tại Hà Nội.

Góp ý cho đề án, các ý kiến tại hội thảo cho rằng, 6 lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao mà Bộ Công thương đưa ra gồm: nông nghiệp, thủy sản; công nghiệp chế biến chế tạo; xây dựng; vận tải kho bãi; dịch vụ hỗ trợ vận tải; dịch vụ ăn uống và lưu trú; thông tin và truyền thông là khá rộng. Tuy nhiên, trong một số ngành, các lĩnh vực ưu tiên lại chưa hợp lý.

Để thực hiện đề án “Ưu tiên phát triển doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao giai đoạn 2013 – 2020”, Bộ Công thương sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan đề xuất các chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp. Ông Hoàng Thịnh Lâm, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Bộ Công thương cho biết:

Ảnh minh họa.

Tin nóng

Tin mới