Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn xác minh vụ ông Nguyễn Viết Dũng đánh nhân viên sân golf

Chiều ngày 14-12, Ông Phan Minh Dũng, Bí thư Thị ủy Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thị ủy (UBKT) tiến hành xác minh việc vi phạm của ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng (Tập đoàn Đất Quảng), đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đánh nhân viên caddie ở sân golf BRG Đà Nẵng.

Theo đó, ngoài chức danh Chủ tịch Tập đoàn Đất Quảng, Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, ông Nguyễn Viết Dũng còn là đảng viên, Bí thư Chi bộ của Tập đoàn Đất Quảng. Thị ủy Điện Bàn là đơn vị phụ trách Chi bộ của Tập đoàn Đất Quảng.

Hình ảnh chị L. là caddie sau khi bị ông Dũng đánh được gửi kèm trong thông báo của các câu lạc bộ golf

Theo Bí thư Thị ủy Điện Bàn, sau khi nhận được thông tin ông Nguyễn Viết Dũng đánh nhân viên sân golf, Thị ủy Điện Bàn đã giao cho UBKT Thị ủy. Sau đó UBKT sẽ làm việc cụ thể với ông Nguyễn Viết Dũng. Nếu có kết quả vi phạm sẽ giao cho các cơ quan chức năng xem xét, xử lý. Điều này phải làm theo quy trình, quy định của Đảng.

Trước đó, báo SGGP đưa tin, ngày 13-12, HĐND tỉnh Quảng Nam đã có thông tin chính thức liên quan đến một số dư luận về ông Nguyễn Viết Dũng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X có hành vi hành hung nhân viên sân golf.

Cụ thể văn bản nêu: “Trong những ngày qua, báo chí và mạng xã hội thông tin về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có hành vi hành hung nhân viên Sân Golf BRG Đà Nẵng.

Trên cơ sở nắm bắt thông tin từ báo chí và mạng xã hội, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh vào cuộc làm rõ. Đồng thời, yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo cụ thể, trung thực vụ việc. Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu HĐND tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”.

Trả lời với Báo Quảng Nam, ông Nguyễn Viết Dũng cho rằng: “Do bất đồng với cách tính số gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên tôi đã xử lý vấn đề chưa đúng. Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người thân của tôi và những người có mặt đã đưa chị N.A.L. đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tôi cũng dặn người nhà tạo điều kiện tối đa để chị N.A.L. chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe trong điều kiện tốt nhất và lo toàn bộ viện phí cho chị L. Tới đêm cùng ngày, chị N.A.L đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định” .

Ông Dũng cũng kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam có ý kiến gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý các cá nhân, tổ chức đã đăng tải, phát tán những thông tin thiếu kiểm chứng gây ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, uy tín, danh dự của các cá nhân có liên quan.

MINH HUY