Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vào cuộc vụ 38/45 công chức Sở Giáo dục là lãnh đạo

Gốc
Theo đại diện Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc làm rõ một số vấn đề về công tác cán bộ của Sở Giáo dục và đào tạo.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vào cuộc vụ 38/45 công chức Sở Giáo dục là lãnh đạo - Ảnh 1

Theo báo cáo kết luận sau kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước tại tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này có 45 công chức thì chỉ có 7 chuyên viên, trong đó nhiều phòng 100% công chức đều là lãnh đạo.

Chiều 25/8, một đại diện của Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, Thường trực Tỉnh ủy rất quan tâm và đã có chỉ đạo kiểm tra làm rõ vấn đề này.

Cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành lập đoàn kiểm tra do một Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy làm trưởng đoàn vào cuộc làm rõ.

Đoàn sẽ kiểm tra nhiều vấn đề liên quan đến các công tác của Sở Giáo dục và đào tạo, trong đó, có công tác cán bộ của Sở.

Cũng theo vị này, đoàn kiểm tra đã bắt đầu tiến hành công việc kiểm tra tại Sở từ thứ hai (21/8). Sau khi có kết luận chính thức, nếu phát hiện có sai phạm, lãnh đạo tỉnh sẽ công khai, xử lý nghiêm theo quy định.

Cũng chiều 25/8, khi được hỏi, một lãnh đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị phóng viên lên làm việc trực tiếp với lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo để hiểu rõ hơn.

Trước đó, báo cáo kết luận sau kiểm toán của Kiểm toán nhà nước đã nêu rõ, rong số 45 công chức, số lượng lãnh đạo từ ban giám đốc sở đến lãnh đạo các phòng ban là 38 người gồm: 1 giám đốc sở, 3 phó giám đốc sở và trưởng, phó các phòng ban; chiếm gần 85% công chức sở làm lãnh đạo.

Còn lại 7 người là chuyên viên. Đặc biệt, nhiều phòng của Sở này 100% nhân sự đều là lãnh đạo.

Cụ thể: Phòng thanh tra có 4 công chức và cả 4 đều là lãnh đạo, gồm 1 chánh thanh tra và 3 phó chánh thanh tra; Phòng giáo dục mầm non cũng có 100% công chức là lãnh đạo gồm 1 trưởng phòng và 2 phó phòng, không có chuyên viên.

Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục trước đó chỉ có 1 trưởng phòng và 2 phó phòng; Phòng giáo dục trung học có 5 công chức thì có 4 người là lãnh đạo; Phòng kế hoạch - tài chính và ban quản lý dự án xây dựng công trình của sở mỗi nơi có 3 công chức và tất cả đều là lãnh đạo.

Nguồn TTTO

Tin nóng

Tin mới